Chuyên mục
Người Nga bắt đầu “thắt lưng buộc bụng”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Nga bắt đầu “thắt lưng buộc bụng”

Chủ nhật 02/09/2012 12:05 GMT + 7
Trong 6 tháng gần đây người dân Nga bắt đầu tiết kiệm hơn trong việc chi tiêu đặc biệt là các mặt hàng xa xỉ như mua sắm ôtô, điện thoại thông minh và đi nghỉ.


Ảnh minh hoạ.

Các nhà xã hội học so sánh số liệu cuộc thăm dò dư luận của công ty “Romir” trong năm 2011 và 2012 và đi đến kết luận rằng người Nga đã bắt đầu “thắt lưng buộc bụng”. Ví dụ, chi tiêu của những người tham gia cuộc thăm dò nói trên vào mục đích mua sắm quần áo giảm 12% so với tháng 11 năm ngoái, thuốc men giảm từ 24% xuống 18%, sửa nhà cửa và qui hoạch lại chỗ ở giảm xuống 13% so với 18% trong năm 2011. Trong khi đó các khoản chi tiêu dành cho vui chơi giải trí trong vòng 1 năm qua giảm 2 lần. Nếu trong năm ngoái nghỉ ngơi vào thời gian rỗi chiếm một phần khá lớn của ngân sách gia đình, thì bây giờ tỷ lệ này đã giảm một nửa. Chi tiêu cho việc mua sắm bàn ghế và học tập giảm lần lượt là 3% và 2%.

Người Nga cũng bắt đầu giảm chi tiêu cho thực phẩm. Chi phí tiêu dùng của người dân Nga trong tháng 7 năm 2012 giảm 3% so với tháng 6. Trong khi đó chi phí mua thực phẩm giảm tới 26%, chi tiêu vào các mặt hàng phi thực phẩm lại tăng lên tới 60% mà theo giới chuyên gia là do người dân sửa chữa nhà ở. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng giả thuyết này chỉ có thể được xác nhận khi công bố con số cuối cùng về bán các vật liệu xây dựng và trang trí trong quí III năm 2012.

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy 2/3 người dân Nga không có kế hoạch áp dụng bất cứ biện pháp bảo vệ nào nếu cuộc khủng hoảng kinh tế mới xảy ra. Chỉ có 5% người dân nước này tạo cho mình “gối an ninh” trong trường hợp xảy ra khủng khoảng bằng cách mua dự trữ thực phẩm và các loại hàng hóa sử dụng lâu dài.

An Nhân
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.