Chuyên mục
Ngoại trưởng Nga: EU và NATO đang hình thành liên minh cho cuộc chiến chống Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngoại trưởng Nga: EU và NATO đang hình thành liên minh cho cuộc chiến chống Nga

Thứ sáu 24/06/2022 18:25 GMT + 7

Những hành động của EU và NATO chẳng khác gì việc hình thành một "liên minh mới" nhắm vào Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định với báo giới ngày 24/6.

Moscow không có "ảo tưởng" về việc "tâm lý bài Nga" ở EU sẽ chấm dứt sớm, ông Lavrov nhận định. Nga sẽ theo dõi tất cả "bước đi thực tế" của liên minh này và các quốc gia ứng viên, dường như muốn nhắc đến Ukraine - quốc gia vừa được trao tư cách ứng viên ngày 23/6.

"Hiện nay, EU cùng với NATO đang hình thành một liên minh khác cho cuộc chiến chống lại Nga”, ông Lavrov bình luận.

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

 

Những bình luận của ông Lavrov được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi ông gọi một đề xuất nhằm tập hợp liên minh hàng hải quốc tế hộ tống tàu thuyền chở ngũ cốc Ukraine qua Biển Đen là một nỗ lực nhằm can thiệp vào khu vực dưới dự bảo trợ của Liên Hợp Quốc. Ông cho rằng, những kế hoạch này không cần thiết trong việc tạo điều kiện cho xuất khẩu ngũ cốc Ukraine và khẳng định Moscow sẽ đảm bảo an ninh cho các tàu thuyền đi qua Eo biển Bosphorus.

Đầu tháng này, Ngoại trưởng Nga đánh giá Washington đang tìm cách lợi dụng cuộc xung đột ở Ukraine để tước đi tình trạng độc lập của Nga trên trường quốc tế và buộc Moscow phải chơi theo luật của Washington. Ông Lavrov cũng cảnh báo, những nỗ lực như vậy của Mỹ và các đồng minh sẽ không thành công./.

 

Kiều Anh

Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.