Chuyên mục
Ngoại trưởng Nga cáo buộc Pháp nói dối

Ngoại trưởng Nga cáo buộc Pháp nói dối

Thứ hai 10/06/2024 07:35 GMT + 7

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cáo buộc Pháp đang nói dối khi tuyên bố rằng họ chưa triển khai bất kỳ binh sĩ nào tới Ukraine.

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Sputnik

 

Hôm 6/6, Thủ tướng Pháp Gabriel Attal khẳng định nước này chưa từng đào tạo lực lượng trên lãnh thổ Ukraine, nhưng ông nói thêm rằng việc cử huấn luyện viên Pháp đến Ukraine "không phải điều cấm kỵ".

Sau đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết một số đồng minh của Paris đã đồng ý cùng triển khai huấn luyện viên quân sự. Tuy nhiên ông không nói rõ có những nước nào ủng hộ chính sách này.

Bình luận về nhận xét của các lãnh đạo Pháp, Ngoại trưởng Nga Lavrov ngày 9/6 nói: "Thủ tướng Pháp tuyên bố họ không cử huấn luyện viên đến Ukraine. Điều đó không đúng và họ biết như vậy".

Ông Lavrov cho rằng phương Tây đang muốn "âm thầm chứng minh" trước cộng đồng toàn cầu rằng các quyết định của họ đối với Ukraine - bao gồm cả việc cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga và đưa huấn luyện viên đến nước này - không thực sự gây ra hậu quả.

"Chúng tôi thấy tất cả những điều này. Chúng tôi hoàn toàn hiểu họ đang làm gì cũng như vai trò của họ. Và chúng tôi biết cách đối phó với điều đó", ông Lavrov nhấn mạnh.

Khi được hỏi về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng Washington sẽ không cho phép Ukraine dùng vũ khí phương Tây tấn công Mátxcơva và Điện Kremlin, ông Lavrov nói: "Rất khó bình luận về điều này. Nếu ông ấy nói Mỹ không cho phép tấn công Mátxcơva, thì điều đó ngụ ý rằng Ukraine có thể tấn công tất cả những nơi khác".

Ngoại trưởng Nga khẳng định các nhà phân tích phương Tây sẽ chú ý đến những cảnh báo của Tổng thống Nga Vladimir Putin, rằng việc cho phép Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí phương Tây có thể gây ra phản ứng “bất cân xứng” từ Mátxcơva. Nga có thể triển khai những vũ khí tương tự đến các khu vực khác trên thế giới để nhắm vào phương Tây, ông Putin gợi ý.

"Tôi chắc chắn rằng họ đã lắng nghe và thấu hiểu điều đó. Ở phương Tây vẫn có những người biết cách phân tích tình hình, chứ không chỉ leo thang để làm hài lòng cử tri của họ trước một chiến dịch bầu cử khác. Tôi nghĩ họ đã hiểu và sẽ đưa ra kết luận", ông Lavrov nói.

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.