Chuyên mục
Ngoại trưởng Mỹ: Trung Quốc tập trận ở Biển Đông là sự khiêu khích lớn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngoại trưởng Mỹ: Trung Quốc tập trận ở Biển Đông là sự khiêu khích lớn

Thứ bảy 04/07/2020 16:07 GMT + 7

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ khẳng định qua mạng xã hội rằng hoạt động tập trận của Trung Quốc ở Biển Đông là mang tính khiêu khích cao độ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 3/7 đăng tải trên trang Twitter cá nhân như sau: “Nước Mỹ đồng ý với các người bạn Đông Nam Á của mình, rằng tập trận của Trung Quốc ở… vùng Biển Đông là có mức độ khiêu khích cao. Chúng tôi phản đối các yêu sách phi pháp của Bắc Kinh. Chấm hết”.

 


Tàu sân bay Nimitz. Ảnh: Military.com.


Vào hôm 2/7, Lầu Năm Góc (tức Bộ Quốc phòng Mỹ) ra thông cáo nói rằng “các cuộc diễn tập quân sự của Trung Quốc là động thái mới nhất trong loạt hành động của nước này nhằm xác lập các yêu sách hàng hải phi pháp và gây bất lợi cho các nước láng giềng Đông Nam Á trên Biển Đông”.


Hải quân Mỹ sau đó thông báo, hai tàu sân bay của họ đang thực hiện tập trận ở Biển Đông vào ngày 4/7.

Thông cáo của hải quân Mỹ nêu rõ, hai tàu Nimitz và Ronald Reagan thực hiện diễn tập ở Biển Đông nhằm “ủng hộ một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở”.

Hoạt động này của Mỹ được lên kế hoạch từ lâu nhưng lại diễn ra vào đúng thời điểm Trung Quốc tiến hành tập trận hải quân gần quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép của Việt Nam. Tập trận của Trung Quốc kéo dài từ 1/7 đến 5/7.

Hai chiến hạm nói trên của Mỹ là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân./.


Trung Hiếu (Biên dịch)
 Theo CNN, Reuters, Warajya

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.