Chuyên mục
Ngành công nghiệp Nga vượt qua ''cơn bão'' kinh tế tốt hơn dự kiến

Ngành công nghiệp Nga vượt qua ''cơn bão'' kinh tế tốt hơn dự kiến

Thứ ba 29/11/2022 04:41 GMT + 7

Sản lượng công nghiệp tính theo năm của Nga chỉ giảm 2,6% vào tháng 10, thấp hơn mức dự báo trước đó.

 

Khu trưng bày của Tập đoàn công nghiệp Nga Rostec tại triển lãm Army-2020.

(Nguồn: Sputnik)

 

Việc Nga nỗ lực trang bị cho binh sĩ mới được huy động và tăng chi tiêu cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đang giúp ngành công nghiệp của nước này vượt qua cơn bão kinh tế tốt hơn dự kiến.

Theo số liệu của Cơ quan thống kê Liên bang Nga Rosstat, sản lượng công nghiệp tính theo năm của nước này chỉ giảm 2,6% vào tháng 10. Đã có sự cải thiện so với mức giảm 3,1% được ghi nhận trong tháng 9 và trước dự báo giảm 3,8% đưa ra trước đó.

Những tín hiệu tích cực này diễn ra bất chấp việc Moscow huy động hơn 300 nghìn quân dự bị - chủ yếu là nam giới trong độ tuổi lao động, tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine và các doanh nghiệp trong nước cảnh báo tình trạng thiếu lao động và bất ổn kinh tế gia tăng.

Trước đó, ngày 25/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, gã khổng lồ công nghiệp quốc phòng Rostec đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo “chủ quyền công nghệ” của nước này.

Ông Putin lưu ý Rostec về phát triển, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao, không chỉ cho quân sự mà còn cho cả mục đích dân sự.

Nhà lãnh đạo Nga nhận định, sản xuất quân sự tăng cao cũng sẽ tạo động lực cho các ngành công nghiệp dân sự liên quan.

Bên cạnh đó, cạnh tranh nội bộ giữa các công ty tăng lên sẽ mở đường cho việc tạo ra những mẫu thiết bị tốt nhất đã thể hiện được giá trị trong chiến dịch.

 

Hải An

Nguồn: baoquocte.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.