Chuyên mục
Nga và Trung Quốc tăng cường hợp tác năng lượng hạt nhân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga và Trung Quốc tăng cường hợp tác năng lượng hạt nhân

Thứ hai 16/02/2015 06:34 GMT + 7
Công ty Rosatom (Nga) đã thông báo rằng Nga và Trung Quốc hôm 14-2 vừa qua đã bắt đầu thảo luận về vấn đề hợp tác phát triển trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân tại Moscow.

Nhà máy điện hạt nhân Khmelnitskiy của công ty Rosatom (Nga)

Cuộc thảo luận được diễn ra giữa Tổng Giám đốc Rosatom ông Sergey Kiriyenko và người đứng đầu Tập đoàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc Qian Zhimin.

Bản tuyên bố cho biết: “Triển vọng hợp tác giữa hai tập đoàn trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân đã được thảo luận trong cuộc họp”.

Vào năm 2014, Giám đốc Đầu tư của Rosatom ông Gennady Sakharov đã phát biểu rằng Nga có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực hạt nhân và rất quan tâm đến việc đẩy mạnh hợp tác với Trung Quốc.

Trung Quốc là thị trường tiêu thu dầu lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ, với nhu cầu năng lượng vô cùng lớn để phục vụ cho nền kinh tế. Việc quan tâm phát triển năng lượng nguyên tử là một trong những ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc.

Ánh Ngọc
Nguồn: phapluattp.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.