Chuyên mục
Nga và Cuba kí văn kiện hợp tác an ninh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga và Cuba kí văn kiện hợp tác an ninh

Thứ năm 15/05/2014 18:28 GMT + 7
Hội đồng an ninh Nga và cơ quan quốc phòng an ninh Cuba vừa kí văn kiện hợp tác và đồng ý sẽ thành lập một nhóm hành động chung, thư kí Hội đồng an ninh Nga cho biết vào hôm 14/5.

“Tình hình thế giới đang thay đổi, đó là lí do tại sao chung ta cần chuẩn bị để phản ứng với điều đó kịp thời”, ông Nikolai Patrushev, thư kí Hội đồng an ninh Nga nói.


Ông Nikolai Patrushev, thư kí Hội đồng an ninh Nga

Đoàn quan chức Cuba, dẫn đầu bởi đại tá Alejandro Castro Espin đã đến Moscow vào 13/5 và có cuộc gặp với các lãnh đạo của cơ quan tình báo nước ngoài Liên bang Nga. Ngoài ra, đoàn Cuba còn lịch làm việc với những người đứng đầu hội đồng an ninh và điều tra Nga sau đó.

Ông Castro Espin cho biết: “Nga và Cuba cần những công cụ hợp tác hữu hiệu để phản ứng với những vấn đề nhạy cảm. Văn kiện này sẽ xác định những vấn đề ưu tiên trong hợp tác để đảm bảo hiệu quả an ninh giữa hai nhà nước”.

Moscow nhận định vào tuần trước rằng việc Mỹ vẫn giữ Cuba trong danh sách những nước ủng hộ cho khủng bố là một dấu hiệu cản trở đối thoại giữa Washington và Hanava.

Cuba cũng đã từng lên tiếng ủng hộ Nga trong vấn đề Ukraine cũng như phản đối những lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu lên Nga.

Đặng Vũ 
Theo RIA
Nguồn: anninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.