Chuyên mục
Nga ủng hộ bình thường hóa quan hệ với Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga ủng hộ bình thường hóa quan hệ với Mỹ

Thứ ba 31/12/2019 11:44 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chính quyền Moskva ủng hộ việc bình thường hóa quan hệ với Washington.

 


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THX/TTXVN


Nội dung này được đưa ra trong thông điệp chúc mừng nhân dịp Giáng sinh và Năm mới gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump và được đăng tải trên trên web của Điện Kremlin ngày 30/12.

Tổng thống Putin nói rằng Moskva ủng hộ việc thiết lập đối thoại bình đẳng giữa hai nước dựa trên cơ sở tôn trọng các lợi ích của nhau. Ông chủ Điện Kremlin lưu ý Nga và Mỹ cùng gánh trách nhiệm lịch sử đảm bảo an ninh và ổn định của thế giới. Tổng thống Putin cũng tái khẳng định lời mời Tổng thống Trump thăm Moskva vào tháng 5/2020 để tham dự lễ kỷ niệm 75 năm Hồng quân Liên Xô chiến thắng phát xít Đức. 

Căng thẳng trong quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục trong năm 2019 trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong việc kiểm soát vũ khí, vấn đề Trung Đông, các nguồn cung năng lượng cho châu Âu. Một số "rạn nứt" từ lâu thậm chí đã càng lớn hơn trong năm nay và không có dấu hiệu nào cho thấy sự hòa giải sớm khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 có thể sẽ làm gia tăng tình cảm tiêu cực tại Mỹ chống lại Nga.


Nguyễn Hằng (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.