Chuyên mục
Moscow
Cựu Bộ trưởng Nga tiết lộ cách Tổng thống Putin cứu nền kinh tế nước nhà
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cựu Bộ trưởng Nga tiết lộ cách Tổng thống Putin cứu nền kinh tế nước nhà

Thứ tư 25/12/2019 20:28 GMT + 7

Cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những quyết định sáng suốt và kịp thời để vực dậy nền kinh tế Nga trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

 


Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo cuối năm thường niên tại Moskva. Ảnh: Sputnik


Theo đài Sputnik, trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với hãng thông tấn Ria Novosti, cựu Bộ trưởng Kudrin cho rằng chính ý tưởng của Tổng thống Putin về thiết lập các quỹ dự trữ trong thời gian ông còn đảm nhiệm chức vụ thủ tướng đã đóng vai trò quan trọng nhất đối với Nga.

“Tôi chỉ muốn nói ông ấy là người duy nhất ủng hộ việc hình thành Quỹ Bình ổn, sau đó là Quỹ Dự trữ và cuối cùng là Quỹ Di sản Quốc gia. Tất cả đều đóng vai trò quyết định trong khủng hoảng kinh tế năm 2008-2009. Trong lĩnh vực này, ông ấy đóng góp rất nhiều công lao. Tất cả ý tưởng chúng tôi nghĩ ra hoặc lướt qua, đều trở thành hiện thực nhờ sự quyết tâm chính trị của ông ấy”, cựu Bộ trưởng Tài chính cho hay.
 
Trong cuộc phỏng vấn, ông Kudrin nhấn mạnh rằng sự hình thành các quỹ đề cập phía trên mang tính quyết định trong cứu nền kinh tế Nga và đáp ứng các nhu cầu xã hội tài chính, từ đó làm ổn định lương và thậm chí tăng lương hưu trong thời kỳ khủng hoảng.

Năm 2008, Quỹ Bình ổn được chia thành Quỹ Di sản Quốc gia và Quỹ Dự trữ, với nguồn tài chính thuộc Quỹ Dự trữ đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các nhiệm vụ ngân sách trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu. Đến năm 2018, quỹ này chấm dứt do tình trạng cạn kiệt.


Hồng Hạnh

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.