Chuyên mục
Nga tuyên bố sẽ không tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình mới về Ukraine

Nga tuyên bố sẽ không tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình mới về Ukraine

Thứ năm 11/07/2024 10:26 GMT + 7

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin tuyên bố Moskva không chấp nhận tối hậu thư và sẽ không tham gia hội nghị thượng đỉnh mới về Ukraine.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

 

“Chúng tôi biết ý định của Kiev và các cố vấn phương Tây là 'tự phục hồi' sau Hội nghị thượng đỉnh hòa bình thất bại ở Burgenstock (Thụy Sĩ) hồi giữa tháng 6 năm nay và đang cố gắng tổ chức một sự kiện tương tự”, đài Sputnik dẫn tuyên bố của ông Galuzin.

“Địa điểm cụ thể chưa được xác định. Tuy nhiên, địa lý không có tầm quan trọng cơ bản. Điều quan trọng hơn là nội dung, trong đó mọi thứ đều cực kỳ rõ ràng”, ông Galuzin nói thêm.

Ông Galuzin cho biết Nga đã được thông tin rằng Kiev hy vọng đạt được tối hậu thư từ công thức hòa bình 10 điểm của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đồng thời cũng nhận thấy sự coi thường có chủ ý đối với các sáng kiến khác nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

“Chúng tôi không chấp nhận những tối hậu thư đó và sẽ không tham gia vào những 'hội nghị thượng đỉnh' như vậy”, ông Galuzin nói.

Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine kéo dài hai ngày 15-16/6 tại Thụy Sĩ đã kết thúc với kết quả không như mong đợi. Hơn 100 quốc gia và tổ chức quốc tế đã cùng nhóm họp tại khu nghỉ dưỡng ven hồ gần thành phố Lucerne để kêu gọi ủng hộ kế hoạch hòa bình 10 điểm mà Tổng thống Zelensky vạch ra lần đầu vào cuối năm 2022.

Trung Quốc từ chối tham dự hội nghị và một số quốc gia có ảnh hưởng bên ngoài phương Tây từ chối ký vào tuyên bố chung - bao gồm Brazil, Nam Phi, Ấn Độ và Saudi Arabia. Iraq và Jordan đã yêu cầu rút chữ ký ngay ngày hôm sau.

 

Hải Vân

Nguồn: baotintuc.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.