Chuyên mục
Nga tung trailer phim truyện đầu tiên quay ngoài vũ trụ

Nga tung trailer phim truyện đầu tiên quay ngoài vũ trụ

Thứ năm 09/03/2023 11:36 GMT + 7

Các nhà làm phim Nga đã phát hành đoạn giới thiệu cho “The Challenge”, phim truyện đầu tiên được quay ngoài vũ trụ năm 2021.

 

Dàn diễn viên của phim (từ trái sang): Yulia Peresild, Anton Shkaplerov và Klim Shipenko - Ảnh: SHUTTERSTOCK


Đoạn trailer phác thảo cốt truyện của phim The Challenge: nữ bác sĩ phẫu thuật Zhenya - do nữ diễn viên người Nga Yulia Peresild thủ vai - phải thực hiện ca phẫu thuật tim cho một phi hành gia bị bệnh trong không gian (do chính nhà du hành vũ trụ ngoài đời thực Oleg Novitskiy thủ vai), vì ông không thể quay lại ngay Trái đất để điều trị, theo Đài CNN.

Bộ phim do Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos, Đài truyền hình Channel One và Hãng phim Yellow, Black and White cùng hợp tác sản xuất.

Roscomos cho biết bộ phim được thực hiện nhằm giúp nhiều người trẻ quan tâm tìm hiểu lĩnh vực du hành vũ trụ, cũng như tôn vinh nghề phi hành gia.

 

 

Trailer chính thức của bộ phim The Challenge - Nguồn EURO WEEKLY NEWS

 

Sau khi Roscomos đăng tuyển diễn viên vào tháng 11-2020, nữ diễn viên Peresild đã được chọn đóng vai chính. Ngoài việc cung cấp một đoạn băng thử vai, các ngôi sao triển vọng còn phải trải qua các bài kiểm tra y tế, tâm lý và thể chất để đảm bảo họ có thể đáp ứng yêu cầu của việc du hành vũ trụ.

Nữ diễn viên và nhà sản xuất kiêm đạo diễn Klim Shipenko sau đó đã tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) - cách Trái đất hơn 400km - cùng với nhà du hành vũ trụ kỳ cựu người Nga Anton Shkaplerov vào tháng 10-2021 và quay bộ phim trong suốt 12 ngày.

“The Challenge” dự kiến phát hành ngày 12-4 tới.

Mặc dù “The Challenge” là phim dài đầu tiên được quay trong không gian, nhưng đây không phải là dự án đầu tiên được quay trên Trạm vũ trụ ISS.

Những bộ phim trước đây quay trên ISS gồm một bộ phim tài liệu IMAX năm 2002 do ngôi sao Tom Cruise dẫn chuyện, và một bộ phim khoa học viễn tưởng dài 8 phút năm 2012 của doanh nhân và khách du lịch vũ trụ Richard Garriott.

Diễn viên Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman cũng tiết lộ vào năm 2020 là họ đang thực hiện một dự án song song với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA và Hãng SpaceX của tỉ phú Elon Musk.

 

GIA MINH

Nguồn: tuoitre.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.