Chuyên mục
Nga triệu tập người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Séc

Nga triệu tập người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Séc

Chủ nhật 19/11/2023 04:48 GMT + 7

Bộ Ngoại giao Nga, ngày 17/11 đã triệu tập Đại diện lâm thời của Cộng hòa Séc tại Nga - Jiří Chistecký để phản đối vì Séc đã đưa 'Tài sản nước ngoài của Nhà nước Nga' vào danh sách trừng phạt quốc gia.


Chính phủ Séc ngày 15/11 đã đưa Doanh nghiệp Hợp nhất Nhà nước Liên bang Goszagransobstvennost vào danh sách trừng phạt quốc gia, phong tỏa tài sản của doanh nghiệp này và cấm quản lý, sử dụng bất động sản liên bang Nga trên lãnh thổ Cộng hòa Séc.

Theo các Bộ Ngoại giao Nga, sự tùy tiện về mặt pháp lý như vậy là không thể chấp nhận được. Để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình, Nga sẽ sử dụng mọi biện pháp, bao gồm cả các bước trả đũa đối với tài sản của Séc ở Nga.

 

(Ảnh minh họa: Reuters)

 

Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, EU và các nước G7 đã đóng băng gần một nửa dự trữ ngoại hối của Nga lên tới 300 tỷ euro. Khoảng 200 tỷ euro do EU nắm giữ, chủ yếu nằm trong một tài khoản của Bỉ, đây là một trong những hệ thống thanh toán và thanh toán bù trừ lớn nhất thế giới.

Tháng 10 năm ngoái, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra đề xuất sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga để tài trợ cho việc tái thiết Ukraine. Phía Nga tuyên bố rằng việc đưa ra những quyết định như vậy “sẽ là một bước vi phạm tất cả các quy tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc tế”.

 

PV

Nguồn: vov.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.