Chuyên mục
Moscow
Nga: Triệt phá băng nhóm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Triệt phá băng nhóm "Mafia đeo lon"

Thứ ba 09/04/2013 05:41 GMT + 7
Theo tin trang điện tử của Ủy ban điều tra LB Nga ngày 08.04.13, tại Daghestan, các nhà điều tra vừa phá vỡ một mạng lưới mafia đang đứng trong hàng ngũ của những người thực thi pháp luật. Một số viên chức cao cấp thuộc lực lượng cảnh sát và viện công tố đã bị bắt giam. Những sĩ quan này bị tình nghi thực hiện hàng loạt vụ giết người.


Daghestan - vùng đất không yên tĩnh (nguồn ảnh: kommersant.ru)

Ủy ban điều tra LB Nga cho biết trong số những người bị bắt có phó phòng công tố thành phố Kizlyar, M. Abdulgalimov, trung đội trưởng trung đội cảnh sát tuần tra của một đồn cảnh sát ở thành phố Kaspiysk, H. Dzhamalutdinov, và điều tra viên M. Akhmedov của Sở Nội vụ thành phố Makhachkala. Các thành phố kể trên đều thuộc Cộng hoà Daghestan.

Các tay mafia đeo lon bị tình nghi đã sát hại một đại biểu nhân dân của thành phố Kaspiysk, giám đốc công ty cung cấp nước địa phương vào tháng 5 năm 2011. Cũng vào năm 2011, chúng đã giết đại tá ngành tư pháp Arsen Gajibekov, trưởng phòng điều tra quận Soviet của thành phố Makhachkala. Vị đại tá này từng nhận được Huân chương dũng cảm vì có công lãnh đạo đội điều tra phá được vụ án đánh bom liều chết làm 10 người chết, trong đó có 9 ảnh sát, và 27 người bị thương vào ngày 31.03.10 ở thành phố Kizlyar. Đại tá Gajibekov bị ám sát chết trong lúc đảm nhiệm công tác điều tra một số vụ án hình sự liên quan đến các nhân viên thực thi pháp luật.

Nhóm tội phạm này còn bị tình nghi giết hại 1 nhân viên thuộc uỷ ban điều tra và 2 nhân viên viện công tố Cộng hoà Daghestan vào năm 2007 và 2011.

Ngoài ra, các nhà điều tra còn tình nghi Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Cảnh sát trưởng thành phố Makhachkala, đại tá cảnh sát Raip Ashikov, cũng tham gia vào các vụ phạm tội này.
Tuy nhiên, từ ngày 22/3 vừa qua, ngài đại tá Ashikov đã biến mất khỏi thành phố. 3 ngày sau ông ta đã bị cách chức. Hiện nay cảnh sát Daghestan đang truy nã vị sếp cũ của mình.

Nguồn tham khảo:
http://sledcom.ru/actual/290707/
http://www.kommersant.ru/doc/2165068
Nguồn: sledcom.ru; kommersant.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.