Chuyên mục
Nga tố Ukraine dựng phim giả về hiệu quả của vũ khí phương Tây

Nga tố Ukraine dựng phim giả về hiệu quả của vũ khí phương Tây

Thứ sáu 03/06/2022 17:05 GMT + 7

Ngày 3/6, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với báo chí rằng với sự hỗ trợ của Anh, Ukraine đã làm giả nhiều video để “tăng tinh thần” cho khán giả phương Tây và Ukraine, tạo ấn tượng rằng vũ khí của phương Tây có hiệu quả cao.

 

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. (Ảnh: Sputnik).


Ông Konashenkov nói rằng sau khi gặp thảm hoạ chính trị ở Mariupol và thất bại quân sự ở Donbass, Kiev - với sự hỗ trợ tài chính của Anh - đã tổ chức làm nhiều video “xốc lại tinh thần” cho người Ukraine và phương Tây.

“Một ví dụ là vào ngày 28/5, ở khu vực dân cư Meshkovka thuộc vùng Nikolayev, video giả được quay nhằm chứng tỏ hiệu quả cao của vũ khí phương Tây mà các đối tượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine đang sử dụng”, ông Konashenkov nói.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói rằng đợt quay phim tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 5-6/6. “Video này sẽ có lời kể giả mạo của ‘những người dân thường’ Ukraine để cáo buộc Nga cố ý đánh bom các khu dân cư bình thường”.

Ông Konashenkov nêu ra một số chi tiết trong những video mà ông cho là giả mạo. Để làm cho nội dung kịch tính hơn, một cuộc đụng độ hư cấu đã được dựng lên giữa “những đối tượng tân quốc xã Ukraine với lực lượng Nga đông hơn nhiều”, theo tư vấn của các nhà tài trợ Anh.

“Vai trò của đối thủ trong vụ đụng độ mô phỏng do một đơn vị phòng thủ địa phương đeo băng đỏ đảm nhận. Trên màn ảnh, lực lượng đối phương sử dụng xe bọc thép của Ukraine, vì họ không chiếm được chiếc xe nào của Nga”, ông Konashenkov nói.

 

Bình Giang (Theo Tass)

Nguồn: tienphong.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.