Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga thử tên lửa đất đối không thuộc nhóm “uy lực nhất thế giới”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga thử tên lửa đất đối không thuộc nhóm “uy lực nhất thế giới”

Chủ nhật 07/04/2019 16:07 GMT + 7
Quân đội Nga trong tháng 3 vừa qua đã tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa và súng phòng không mới nhất Pantsir-SM.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS của Nga dẫn thông báo của Tướng Yuri Grekhov - Phó Tổng Tư lệnh Lực lượng Không gian vũ trụ và Tư lệnh Lực lượng Phòng không và Tên lửa Phòng thủ Nga - cho biết, việc thử nghiệm được tiến hành ở khu thử nghiệm Ashuluk tại Vùng Astrakhan.

“Phiên bản hệ thống phòng không mới nhất Pantsir-SM cho thấy hiệu quả cao trước các mục tiêu siêu nhỏ”, ông Grekhov cho hay.

Theo giới chức Nga, hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-SM đang được phát triển để thay thế hệ thống Pantsir-S1 đang phục vụ cho Lực lượng Vũ trang Nga. 

Hệ thống này sẽ được trang bị một tên lửa tốc độ cao mới có khả năng tăng gấp đôi phạm vi hoạt động so với hệ thống cũ.

Một đặc tính ưu việt của hệ thống này là nó được trang bị một trạm radar đa chức năng mới với dải ăng ten theo pha.

Các radar có thể phát hiện mục tiêu từ khoảng cách 75km. Nhờ đó, phạm vi nhắm mục tiêu của tổ hợp Pantsir-SM được tăng lên thành 40km.

Ngoài ra, radar này có thể giám sát cùng lúc nhiều mục tiêu hơn, phát hiện được cả các mục tiêu như tên lửa hành trình và mục tiêu bay trang bị công nghệ tàng hình.

Theo các nguồn tin, nếu những đặc điểm chiến thuật của hệ thống Pantsir-SM được xác nhận thì nó sẽ trở thành một trong những tổ hợp vũ khí phòng không tầm ngắn uy lực nhất thế giới hiện nay. 

Đặc biệt, Pantsir-SM cũng là sản phẩm thuần Nga, không phụ thuộc vào nguồn phụ kiện nhập khẩu từ các nước khác.

Các hệ thống Pantsir được thiết kế để bảo vệ chặt chẽ các cơ sở dân sự và quân sự của Nga. Năm 2017, ông Yuri Borisov – khi đó là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - cho biết, hệ thống tên lửa đất đối không và pháo phòng không hiện đại Pantsir-SM với tầm bắn mở rộng sẽ được tạo ra vào năm 2018.

Hà Dung
Nguồn: baophapluat.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.