Chuyên mục
Moscow
Nga 'thử lửa' sức mạnh đáng gờm của súng tiểu liên PPSh-41
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga 'thử lửa' sức mạnh đáng gờm của súng tiểu liên PPSh-41

Thứ bảy 15/02/2020 06:37 GMT + 7

Nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga vừa công bố một đoạn video về cuộc thử nghiệm độ bền của súng tiểu liên PPSh-41.

Các chuyên gia về súng của Kalashnikov Concern đã thực hiện cuộc thử nghiệm khắc nghiệt đối với khẩu súng tiểu liên huyền thoại PPSh-41 được sản xuất từ Thế chiến II, cố gắng phá hủy nó bằng cách xả đạn liên tục với chế độ tự động. Tuy nhiên, loại vũ khí có tuổi đời lên đến 78 năm này không “đầu hàng” một cách dễ dàng.


Thử nghiệm súng tiểu liên PPSh-41. Ảnh: RT.


Tập đoàn Kalashnikov đã cho ra đời một video mới trong loạt video có tiêu đề “Kẻ hủy diệt vũ khí”. Không giống như những video công bố trước đó, Kalashnikov không mang ra “thử lửa” bất cứ khẩu súng nào mà tập đoàn này sản xuất, thay vào đó là súng tiểu liên huyền thoại PPSh-41 do ông Georgy Shpagin chế tạo năm 1941.

Các chuyên gia đã chuẩn bị 913 viên đạn Tokarev cỡ 7.62×25mm đóng thành từng hộp để sẵn sằng cho cuộc thử nghiệm bắn tự động liên tục. Thế nhưng khẩu súng lâu đời này vẫn thực hiện thành công các cú nhả đạn, chỉ gặp rắc rối ở hộp tiếp đạn với 71 viên cuối cùng. Kết quả sau thử nghiệm cho thấy có vấn đề xảy ra đối với hộp tiếp đạn. Khẩu súng không hề bị hư hại và sẵn sàng bắn tiếp khi được làm nguội. 

Liên Xô đã sản xuất hơn 6 triệu khẩu súng PPSh-41 trong suốt Thế chiến II và đây là loại súng được sử dụng nhiều nhất trong chiến tranh. Mặc dù súng có trọng lượng khá nặng và không ưu việt theo tiêu chuẩn hiện đại nhưng nó lại phù hợp hơn cho chiến tranh bộ binh cơ động so với súng trường và súng carbine cổ điển vốn là vũ khí chính của Quân đội Liên Xô khi chiến tranh bắt đầu. Năm 1945, hơn một nửa số lính bộ binh Liên Xô được trang bị súng tiểu liên PPSh./.


Video: Các chuyên gia của Kalashnikov thử nghiệm súng tiểu liên PPSh-41.

 

 

Hồng Anh (biên dịch)
Theo RT

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.