Chuyên mục
Nga: Thế giới đa cực có thể tồn tại nếu tôn trọng lợi ích quốc gia
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Thế giới đa cực có thể tồn tại nếu tôn trọng lợi ích quốc gia

Chủ nhật 20/10/2019 17:49 GMT + 7
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 19/10 cho rằng thế giới đa cực có thể tồn tại ngày nay, nếu các bên tôn trọng lợi ích quốc gia của nhau.

Phát biểu trước Quốc hội Serbia, ông Medvedev cho biết, quan hệ bình đẳng, cùng có lợi sẽ giúp giải quyết các nhiệm vụ chung, ứng phó với các thách thức gây ra mối đe dọa cho tất cả những bên liên quan và giúp tìm kiếm các điều kiện để phát triển toàn diện và lâu dài của các quốc gia trên thế giới. Đó cũng là lý do mà Nga và các đối tác đã và đang xây dựng Liên minh kinh tế Á-Âu.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters.

Ông Medvedev cũng cho rằng, ở một số thời điểm, sự hồi sinh về văn hóa và các đặc tính quốc gia của một số quốc gia đã góp phần quyết định vào quá trình dân chủ hóa các mối quan hệ song phương.

Thực tế, điều này là phù hợp khi có sự xuất hiện của Luật pháp quốc tế, khi các quốc gia bắt đầu phát triển độc lập, với tư cách là các thực thể có chủ quyền và nhận thức được quyền chủ quyền của mình. Việc tăng cường vị thế của các quốc gia có chủ quyền, bảo vệ lợi ích quốc gia trong các vấn đề toàn cầu không mâu thuẫn với mô hình toàn cầu hóa của xã hội mở. Còn sự nhận thức khác biệt về nguồn gốc của các quốc gia sẽ là rào cản lớn nhất đối với bất kỳ nước nào đang cố gắng chứng minh điều ngược lại.

Nho Biền (biên dịch)
Theo Tass
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.