Chuyên mục
Nga tăng cường trực thăng tấn công ở Biển Đen

Nga tăng cường trực thăng tấn công ở Biển Đen

Thứ bảy 25/11/2023 10:31 GMT + 7

Nga tăng cường sự hiện diện của trực thăng tấn công Ka-29 và Mi-8 ngoài khơi Crimea, sau khi Ukraine thực hiện các cuộc tập kích bằng thiết bị không người lái vào khu vực này.


Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Sáu (24/11) đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh phi hành đoàn trực thăng vận tải/chiến đấu Ka-29 và Mi-8 tuần tra vùng biển quanh bán đảo Crimea.

"Những chuyến xuất kích như vậy được coi là bài huấn luyện cho phi hành đoàn trực thăng, giúp cải thiện việc sử dụng vũ khí tiêu chuẩn đồng thời góp phần tiêu diệt các mục tiêu nhỏ trên biển", Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

 

Đoạn video dài hai phút cho thấy chiếc trực thăng đang được nạp đạn và cất cánh từ sân bay để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.


Bộ này lưu ý rằng, các máy bay trực thăng thuộc Hạm đội Biển Đen thường xuyên thực hiện các cuộc tuần tra, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với bờ biển Crimea. Trong suốt chuyến bay, các phi công cùng thủy thủ đoàn tàu chiến và trạm quan sát ven biển phối hợp quan sát, tăng cường cảnh giác trước các hoạt động của xuồng không người lái, tàu cao tốc thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng cũng báo cáo rằng, vào đêm ngày 23 rạng sáng ngày 24/11, hệ thống phòng không Nga đã phát hiện và bắn hạ 13 máy bay không người lái (UAV) trên bầu trời Crimea đồng thời phá hủy 3 máy bay không người lái khác ở khu vực Volgograd.

Trước đó, ngày 22/11, Ukraine được cho thực hiện một nỗ lực tấn công bằng 4 xuồng không người lái và 3 UAV vào các mục tiêu trên lãnh thổ Crimea. Tuy nhiên, cuộc tấn công đã bị quân đội Nga đẩy lùi.


Quỳnh Như (Theo RIA Novosti)

Nguồn: tienphong.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.