Chuyên mục
Nga sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn trong phân tích tình huống chiến đấu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn trong phân tích tình huống chiến đấu

Thứ sáu 15/11/2019 15:06 GMT + 7
Với công nghệ mới, chỉ huy các quân khu nói riêng và quân đội Nga nói chung có thể ra quyết định nhanh chóng hơn trong các tình huống chiến đấu. Hệ thống mới với các phần mềm trí tuệ nhân tạo và công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data) sẽ giúp phân tích các tình huống và đưa ra các giải pháp giải quyết tình huống.

Hệ thống kiểm soát thông tin chiến đấu có thể đánh giá thời gian của nhiệm vụ chiến đấu, dự đoán tổn thất và khả năng tiêu thụ nhiên liệu chỉ trong thời gian ngắn. Ảnh: Fujitsu Journal

Tên chính thức của công nghệ mới này là hệ thống kiểm soát thông tin chiến đấu. Hệ thống được thử nghiệm trong quân đội Nga từ năm 2018.

Thông thường, quyết định của người chỉ huy trong các cuộc chiến được tính toán dựa trên nhiều yếu tố như sức mạnh của binh lính, dữ liệu trinh sát, tình trạng đường sá, thời tiết, nhiên liệu… Tất cả các dữ liệu này sẽ được hệ thống tính toán bằng thuật toán đặc biệt và đưa ra các khuyến nghị về hướng, mục tiêu tấn công, nơi dự trữ vũ khí, tổ chức tiếp tế, sơ tán… Hệ thống kiểm soát thông tin chiến đấu sẽ thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn, xử lý thông tin và đưa ra giải pháp chỉ trong vòng vài giây. Hệ thống giúp giảm thời gian ra quyết định và tăng tính hiệu quả chiến đấu.

Một số chuyên gia Nga cho biết, đây là hệ thống chỉ huy tự động, trong đó phần cứng và phần mềm của hệ thống có thể sử dụng ở mọi cấp độ từ chiến thuật đến chiến lược. Nhiệm vụ chính của hệ thống là cung cấp các tính toán tự động. Trước đây, dữ liệu được các nhân viên tiếp nhận từ các đơn vị trực thuộc và tổng hợp trong thời gian dài hơn. Hiện nay, hệ thống có thể đánh giá thời gian của nhiệm vụ chiến đấu, dự đoán tổn thất và khả năng tiêu thụ nhiên liệu chỉ trong thời gian ngắn.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn sẽ góp phần thành công trong các chiến dịch, giảm thiểu thương vong cho binh lính. Công nghệ Dữ liệu lớn cung cấp lượng lớn thông tin không giới hạn bao gồm cả video, văn bản và đồ họa, vì vậy giúp người chỉ huy có được cái nhìn tổng thể, bao quát và nhanh chóng hơn về các chiến dịch và giải pháp chiến đấu.

Hà Thu (Theo Armyrecognition)
Nguồn: bienphong.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.