Chuyên mục
Nga sẽ lập công viên 'người lông lá'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sẽ lập công viên 'người lông lá'

Thứ hai 21/01/2013 14:44 GMT + 7
Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng người tuyết nếu tham quan và nghỉ dưỡng tại một công viên mà Nga sắp thành lập ở vùng Siberia.


Du khách trượt tuyết trong khu nghỉ dưỡng Sheregesh thuộc vùng Siberia. Ảnh: strana.ru.

Công viên Yeti sẽ được xây dựng tại khu nghỉ dưỡng Sheregesh - nơi dành cho những người yêu thích trượt tuyết - trong khu vực Núi Shoria, vùng Kemerovo ở phía nam Siberia. Người Nga thường gọi người tuyết là yeti.

Aman Tuleyev, người đứng đầu vùng Kemerovo, tuyên bố chính quyền sẽ thưởng tiền cho người có thể bắt được người tuyết hoặc chứng minh sự tồn tại của họ, Siberian Times đưa tin.

"Tôi sẽ trao một triệu rouble (33.000 USD) cho người có thể tìm thấy người tuyết và đưa nó tới chỗ tôi. Tôi sẽ ngồi xuống, trò chuyện và uống trà với người đó", ông Tuleyev tuyên bố.

Nhiều người tin rằng dự án xây dựng công viên Yeti chỉ là một chiêu để thu hút sự chú ý của du khách.

"Chúng ta đã thấy người Scotland khai thác hình ảnh quái vật hồ Loch Ness để quảng bá du lịch, vậy tại sao chúng ta không thể làm điều tương tự với người tuyết?", một quan chức phát biểu.

Những người săn lùng người tuyết khẳng định họ đã tìm được nhiều mẫu tóc lạ của người tuyết khi thám hiểm các hang hẻo lánh ở vùng Siberia trong thời gian qua. Tuy nhiên, họ vẫn chưa công bố kết quả phân tích ADN từ mẫu tóc để chứng minh sự tồn tại của người tuyết.

Năm ngoái giáo sư Valentin Sapunov, một nhà sinh học của Đại học Thủy lợi Nga, tuyên bố khoảng 200 người tuyết đang sống trong ba vùng thuộc Siberia - bao gồm Kemerovo, Khakassia và Altai - sau khi ông phân tích ADN từ mẫu lông mà các nhà thám hiểm tìm thấy trong một hang. Tuy nhiên, giáo sư Oleg Pugachev, giám đốc bộ phận nghiên cứu động vật của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, cho rằng kết quả phân tích của Sapunov không chính xác.

Minh Long
Nguồn: vnexpress.net
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.