Chuyên mục
Nga sẽ coi bất kỳ quân đội nào ở Ukraina là mục tiêu hủy diệt hợp pháp

Nga sẽ coi bất kỳ quân đội nào ở Ukraina là mục tiêu hủy diệt hợp pháp

Thứ sáu 05/09/2025 11:25 GMT + 7
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ coi bất kỳ quân đội nào trên lãnh thổ Ukraina là mục tiêu hủy diệt hợp pháp.

© Sputnik / Alexander Vilf

 

"Về các lực lượng quân sự tiềm tàng ở Ukraina, đây là một trong những lý do chính để lôi kéo Ukraina vào NATO, do đó, nếu bất kỳ quân đội nào xuất hiện ở đó, đặc biệt là hiện nay, trong các hoạt động quân sự, chúng tôi cho rằng đây sẽ là mục tiêu hủy diệt hợp pháp", - nhà lãnh đạo Nga phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF).

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 10 sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 9 tại Vladivostok, trong khuôn viên của Đại học Liên bang Viễn Đông. Chủ đề chính của EEF năm nay là "Viễn Đông - Hợp tác vì Hòa bình và Thịnh vượng". RIA Novosti là đối tác thông tin chung của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 10.


Nga hoàn toàn không hài lòng với việc Ukraina gia nhập NATO


"Hậu quả của cuộc đảo chính lật đổ Yanukovich (cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovich - ed.), một người phản đối việc Ukraina gia nhập NATO đã bị tước quyền... Các thế lực ủng hộ việc gia nhập đã lên nắm quyền, và giờ đây họ tiếp tục hy vọng Ukraina sẽ gia nhập NATO. Điều này hoàn toàn khiến chúng tôi không hài lòng. Ngay cả khi mỗi quốc gia có quyền lựa chọn đảm bảo an ninh của riêng mình, những vấn đề như vậy vẫn không thể được giải quyết nếu không tính đến an ninh của chính nước Nga", ông Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF).

Ông Putin: Không có lý do gì để quân đội nước ngoài ở Ukraina sau thỏa thuận hòa bình


"Về khả năng triển khai lực lượng quân sự tại Ukraina... Nếu các quyết định dẫn đến hòa bình, một nền hòa bình lâu dài được đưa ra, thì tôi thấy sự hiện diện của họ trên lãnh thổ Ukraina là hoàn toàn vô nghĩa. Chỉ vậy thôi. Bởi vì nếu các thỏa thuận này được đạt được, không ai nghi ngờ được về việc Nga sẽ thực hiện các thỏa thuận đó một cách đầy đủ", ông Putin lưu ý.

Ông Putin: Nga chưa bao giờ phản đối nỗ lực hội nhập của Ukraina vào châu Âu


"Chúng tôi chưa bao giờ phản đối bất kỳ những khởi đầu hội nhập nào trong chính sách của Ukraina theo hướng châu Âu", ông Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của EEF-2025

Ông Putin tuyên bố đạt được thỏa thuận với Trump về việc sẽ điện đàm nếu cần thiết


"Nếu cần thiết, chúng tôi có thể gọi điện, liên lạc và trò chuyện với nhau. Ông ấy biết rằng tôi luôn cởi mở với những cuộc trò chuyện này, và ông ấy cũng vậy. Tôi biết điều đó", ông Putin nói.

Nguồn: kevesko.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.