Chuyên mục
Nga sẽ chuyển cho Belarus tên lửa Iskander-M có thể mang đầu đạn hạt nhân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sẽ chuyển cho Belarus tên lửa Iskander-M có thể mang đầu đạn hạt nhân

Chủ nhật 26/06/2022 06:32 GMT + 7

Ngày 25/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Moscow sẽ chuyển cho Belarus các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong những tháng tới.


Tổng thống Putin tiếp người đồng cấp Belarus Lukashenko tại thành phố Saint Petersburg (Nga) vào ngày 25/6. (Ảnh: Reuters)


"Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ chuyển giao cho Belarus các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M, vốn có thể sử dụng tên lửa đạn đạo hoặc tên lửa hành trình, ở phiên bản hạt nhân và thông thường", ông Putin nói.

Tuyên bố trên được Tổng thống Putin đưa ra khi bắt đầu cuộc gặp Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại thành phố Saint Petersburg của Nga. Theo đó, Moscow sẽ chuyển cho Belarus các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M với các phiên bản mang đầu đạn thông thường và phiên bản có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Ngoài ra, ông Putin cho biết, Nga sẽ nâng cấp các máy bay cường kích Su-25 của Belarus để chúng có thể mang vũ khí hạt nhân trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây leo thang. Công đoạn nâng cấp sẽ do các nhà máy chế tạo máy bay của Nga thực hiện đi cùng công tác đào tạo và huấn luyện nhân sự. Hiện có nhiều cường kích Su-25 đang phục vụ trong quân đội Belarus.Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M. (Ảnh: TASS)


"Nhiều tiêm kích Su-25 đang phục vụ cho quân đội Belarus. Chúng có thể được nâng cấp theo cách thích hợp. Quá trình hiện đại hóa này nên được thực hiện trong các nhà máy sản xuất máy bay ở Nga và việc đào tạo nhân lực phải phù hợp với điều này", ông Putin cho biết sau khi Tổng thống Lukashenko đề nghị ông "điều chỉnh" các máy bay trên.

Trước đó, Tổng thống Lukashenko cho biết tại cuộc hội đàm với ông Putin, hai bên thảo luận "nghiêm túc về các vấn đề quan trọng", trong đó có tình hình Ukraine.

Belarus cũng là mục tiêu của các lệnh trừng phạt từ phương Tây sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2. Minsk bị cáo buộc hỗ trợ Moscow trong chiến dịch này.

 

Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn: vtv.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.