Chuyên mục
Nga sản xuất thành công “thịt nuôi trong phòng thí nghiệm”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sản xuất thành công “thịt nuôi trong phòng thí nghiệm”

Thứ tư 09/10/2019 05:41 GMT + 7
Một viên thịt nặng 40g được tạo thành từ tế bào trên mô cơ của giống bò Angus. Chi phí sản xuất viên thịt này là 14.000 USD


Các nhà khoa học Nga đã sản xuất một viên thịt nặng 40g từ tế bào trên mô cơ của giống bò Angus. Theo đó, tế bào gốc từ bắp bò được nuôi cấy trong thùng chứa vi sinh, tương tự quá trình lên men bia và sữa chua, để giúp các mô cơ mới phát triển.

Để sản xuất 1 miếng thịt sạch như vậy, công ty Ochakovo đã phải dành 2 năm nghiên cứu với chi phí khoảng 14 nghìn USD. Tuy nhiên, hiện công ty đang thử nghiệm công nghệ mới. Nếu thành công, một 1kg thịt sẽ chỉ có giá là 5 USD, thậm chí là rẻ hơn.

Theo các nhà khoa học, thịt nuôi trong phòng thí nghiệm tốt hơn thịt tự nhiên, không chỉ bởi không phải sát sinh cũng như không chứa kháng sinh. Thịt trong phòng thí nghiệm có thể được bổ sung vitamin hay sắt hoặc có thể điều chỉnh mùi vị theo ý của khách hàng.

Các nhà nghiên cứu công nghệ mới khẳng định đây là thức bền vững về môi trường duy nhất để đáp ứng nhu cầu về thịt mà theo dự đoán của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc là sẽ tăng gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2050.
Nguồn: vnews.gov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.