Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga rò rỉ dữ liệu tình báo lớn chưa từng có
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga rò rỉ dữ liệu tình báo lớn chưa từng có

Chủ nhật 21/07/2019 09:55 GMT + 7
Các tin tặc đã khám phá được loạt kế hoạch tình báo của Nga sau khi đánh cắp 7,5 terabytes dữ liệu của một nhà thầu lớn đang làm việc với Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB).


Theo Daily Mail, các dữ liệu sau đó đã được gửi tới nhiều hãng tin để công bố. Dữ liệu bị rò rỉ được cho là gồm kế hoạch tách mạng internet của Nga khỏi phần còn lại của thế giới, thu thập dữ liệu từ mạng xã hội và phi ẩn danh trình duyệt Tor. 

Cách đây khoảng một tuần, hôm 13/7, các tin tặc dưới tên gọi 0v1ru$ đã xâm nhập vào mạng lưới của công ty tin học SyTech, một nhà thầu lớn đang phối hợp với FSB về một loạt dự án internet. Các tin tặc sau khi tấn công đã để lại mặt cười trên trang chủ của SyTech cùng các bức ảnh cho biết vụ xâm nhập diễn ra hôm 13/7, BBC Russia đưa tin.

Dữ liệu lấy từ SyTech sau đó được chuyển cho nhóm tin tặc Digital Revolution để nhóm này chuyển cho báo giới và để chế nhạo FSB.

Vụ việc trên được mô tả là lần rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử các cơ quan tình báo Nga, vì nó gồm các thông tin chi tiết về các dự án như thu thập dữ liệu từ mạng xã hội, lấy thông tin từ các trang như Facebook và LinkedIn, làm lộ danh tính người dùng trình duyệt Tor.

0v1ru$ để lộ tên các quản lý dự án của SyTech, nêu chi tiết các dự án mang tên 'Arion', 'Relation', và 'Hryvnia' nhưng không bí mật quốc gia thực sự nào của Nga bị tiết lộ.

Nhóm tin tặc Digital Revolution trước đây từng có lần tấn công FSB song hiện chưa rõ nhóm này và 0v1ru$ có liên quan tới nhau như thế nào.

FSB được mô tả là cơ quan hành pháp liên bang, chuyên thực thi các chính sách của chính phủ về an ninh quốc gia, chống khủng bố, bảo vệ và đảm bảo an ninh biên giới của Liên bang Nga. Cơ quan này còn có nhiệm vụ bảo đảm an ninh thông tin của Nga, điều phối các nỗ lực phản gián. 

Hoài Linh
Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.