Chuyên mục
Nga: Phạt nặng đối với hành vi hút thuốc lá nơi công cộng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Hoan hô nhà nước Nga, đây là một việc làm thiết thực.
thật tuyệt cấm hẳn càng tốt

Nga: Phạt nặng đối với hành vi hút thuốc lá nơi công cộng

Thứ bảy 16/11/2013 18:44 GMT + 7
Kể từ 15-11-2013, ở Nga sẽ áp dụng mức phạt nặng đối với các hành vi hút thuốc lá tại các nơi công cộng: phạt từ 500 đến 1500 rúp - nếu hút thuốc không đúng nơi quy định, phạt đến 3 000 rúp - nếu hút thuốc trên sân chơi của trẻ em.

Chủ sử dụng lao động bắt buộc phải treo biển báo cấm hút thuốc, nếu không công ty sẽ bị phạt tới 60.000 rúp. Trường hợp bị phát hiện hút thuốc tại nơi làm việc có thể bị phạt tới 90.000 rúp. Người sử dụng lao động cũng sẽ bị phạt nếu như phòng hút thuốc không đáp ứng các yêu cầu của Bộ Y tế.

Lực lượng cảnh sát, ban quản trị tàu điện ngầm và nhà ga sẽ là người trực tiếp giám sát việc hút thuốc đúng nơi quy định của người dân. 

Cơ quan giám sát chất lượng tiêu dùng, Cơ quan giám sát Phòng chống cháy, Cơ quan kiểm soát giao thông, Cơ quan kiểm tra sức khoẻ LB sẽ giám sát việc thi hành đạo luật này đối với các công ty.

Theo số liệu thống kê, ở Nga có gần 44 triệu người hút thuốc lá.Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tối 12/2/2013 đã thông qua đạo luật "Bảo vệ sức khỏe củangười dân trước tác hại của thuốc lá" nhằm cấm hút thuốc lá tại các nơi công cộng.

Đạo luật trên đây sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6 tới, quy định cấm hút thuốc lá tại tất cả trụ sở các cơ quan nhà nước, các trường học phổ thông, cao đẳng và đại học, các bệnh viện, sân vận động, nhà hàng, nhà ga và bến xe, kể cả trong ga điện ngầm (metro).

Chỉ có các xí nghiệp và công ty được phép cho hút thuốc lá,nhưng tại những phòng riêng biệt. 

Đạo luật này cũng cấm quảng cáo thuốc lá trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó có internet, và cấm bán thuốc lá cho người chưa đến tuổi thành niên.

Từ ngày 1/6/2014, lệnh cấm hút thuốc lá sẽ được áp dụng tại các nơi an dưỡng và trên các phương tiện giao thông gồm tàu hỏa và tàu biển liên vận cũng như trên các máy bay chở khách và tại tất cả khách sạn, nhà hàng cùng những nơi cách nhà ga, bến xe dưới 15 mét.

Từ ngày 1/1/2017, Chính phủ Nga cónghĩa vụ phải quy định cụ thể mức sản xuất, nhập-xuất khẩu và bán buôn-bán lẻthuốc lá cho Liên bang Nga

Theo vietnamplus.vn
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru, vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.