Chuyên mục
Nga: Nhiều trường học, nhà trẻ đóng cửa để ngăn ngừa dịch cúm lây lan
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Nhiều trường học, nhà trẻ đóng cửa để ngăn ngừa dịch cúm lây lan

Thứ ba 10/02/2015 12:30 GMT + 7
Cơ quan giám sát Y tế Nga (Rospotrebnadzor) công bố việc đóng cửa các trường học và nhà trẻ để ngăn ngừa dịch cúm lây lan. Hôm thứ Ba (10/2), trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng Interfax, bác sĩ Anna Popova, người đứng đầu cơ quan Rospotrebnadzor cho biết, hiện đã có 1.627 trường học ở 57 khu vực và 212 trường mầm non ở 35 khu vực phải tạm đóng cửa để ngăn ngừa sự lây lan của dịch cúm.

Ảnh minh họa

29 khu vực liên bang hiện đã có  tỷ lệ người nhiễm cúm tăng cao vượt quá ngưỡng dịch, trong số đó có vùng Kostroma, Vologda, Arkhangelsk, khu vực Chelyabinsk, Perm, Cộng hoà Altai, Bắc Ossetia và Yakutia. Số lượng người nhiễm cúm vượt quá ngưỡng dịch tại 10 thành phố, đặc biệt, là Kaluga, Volgograd, Vladivostok, Khabarovsk, Tomsk và Irkutsk.

Số lượng các trường học và nhà trẻ đóng cửa để kiểm dịch ngày càng tăng.  

"Đây là một biện pháp cần thiết để tạm thời cách ly trẻ em nhiễm cúm nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh và bảo vệ sức khỏe cho các cháu. Đặc biệt, nhóm tuổi 7-14 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cúm cao nhất, vượt ngưỡng tỷ lệ thống kê trong 43 nhóm đối tượng" - Bác sĩ Anna Popova giải thích.

Hiện nay, ở Nga đang gia tăng tỷ lệ người nhiễm bệnh cúm, mặc dù số lượng các trường hợp bị bệnh trong năm nay không cao hơn so với  số bệnh nhân vào các năm trước.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm ở Nga có khoảng 30 triệu người bị mắc bệnh cúm. Trong thời gian gần đây một số khu vực của Nga đã phải công bố lệnh cách ly vì bệnh cúm bùng phát.

Ngày 4-2, trong một cuộc họp với các thành viên chính phủ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Khi các vị đang ốm, xin vui lòng đừng đến làm việc, đây không phải là chuyện đùa”. Theo đó Tổng thống Putin đã cấm các bộ trưởng đi làm khi bị ốm, ông cũng nói thêm rằng chính phủ hiện đang thiệt hại khi phải đối phó với bệnh cúm.

Nguồn tham khảo:
http://lenta.ru/news/2015/02/10/gripp/
Nguồn: lenta.ru, interfax.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.