Chuyên mục
Nga nhiều khả năng không nhất trí cắt giảm thêm sản lượng dầu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga nhiều khả năng không nhất trí cắt giảm thêm sản lượng dầu

Thứ tư 20/11/2019 15:48 GMT + 7
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, bao gồm cả Nga, còn gọi là "OPEC+," dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng tại cuộc họp được tổ chức vào ngày 5/12 tới ở Vienna.

Một cơ sở khai thác dầu ở thành phố Dammam, Saudi Arabia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin thân cận cho biết Nga nhiều khả năng sẽ không nhất trí cắt giảm thêm sản lượng dầu tại cuộc họp với các nước xuất khẩu dầu khác trong tháng tới.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, bao gồm cả Nga, còn gọi là "OPEC+," dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng tại cuộc họp được tổ chức vào ngày 5/12 tới ở thủ đô Vienna của Áo.

Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC hiện tỏ ra lo ngại về tăng trưởng nhu cầu yếu ớt trong năm 2020.

Nga cho rằng sẽ khó để nước này tự nguyện cắt giảm sản lượng trong những tháng mùa Đông lạnh giá, đặc biệt tại khu vực Tây Siberia - nơi sản xuất 2/3 sản lượng dầu của Nga và là nơi đặt hầu hết các giếng dầu của nước này.

Theo các chuyên gia, một giếng dầu có thể phát nổ trong điều kiện băng giá nếu ngừng sản xuất.

Tuy nhiên, những rủi ro xuất phát từ điều kiện nhiệt độ cực thấp, vào khoảng -50 độ C, có thể buộc Nga phải giảm sản lượng dầu một cách không chủ ý.

Khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng bắt đầu được thực thi vào tháng 1/2017, Nga đã giảm dần sản lượng theo cam kết nhưng chỉ đạt đầy đủ cam kết vào tháng Năm năm đó.

Một nguồn tin thân cận cho hay: "Chúng tôi cho rằng cuộc họp vào tháng 12 tới sẽ không dễ dàng. Nga sẽ không nhất trí cắt giảm thêm sản lượng trong các tháng mùa Đông."

OPEC cùng với Nga và các nhà sản xuất dầu lớn khác đã nhất trí cắt giảm sản lượng tổng cộng 1,2 triệu thùng/ngày trong 6 tháng bắt đầu từ tháng 1/2019. Thỏa thuận này đã được gia hạn đến hết tháng 3/2020.

Một nguồn tin hôm 18/11 nói với hãng tin Reuters rằng trong tháng 11/2019, Nga đã nâng sản lượng khai thác lên 11,25 triệu thùng/ngày, qua đó nước này không đạt các mục tiêu về cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận.

Theo thỏa thuận giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC, Nga sẽ phải thu hẹp sản lượng quanh mức 11,17-11,18 triệu thùng/ngày.

Một nguồn tin khác cho hay các công ty Nga hiện đang tìm cách gia tăng sản lượng trong năm 2020 để hỗ trợ ngân sách của chính phủ./.

K.Dung
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.