Chuyên mục
Nga mở nhập cảnh cho người nước ngoài vào Viễn Đông bằng visa điện tử
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga mở nhập cảnh cho người nước ngoài vào Viễn Đông bằng visa điện tử

Thứ bảy 09/11/2019 22:03 GMT + 7

Người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh vào Nga theo visa-thị thực điện tử thông qua đường bộ, đường sông và các trạm kiểm soát hỗn hợp hoạt động ở Viễn Đông. Chính phủ Nga đã phê duyệt các sửa đổi luật tương ứng tại cuộc họp hôm thứ Tư.

 

 

Nhập cảnh vào Nga bằng visa điện tử

Bây giờ công dân của quốc gia khác có thể đến nước Nga bằng visa điện tử thông qua các trạm kiểm soát ở biên giới quốc gia, nằm trên lãnh thổ của cảng tự do Vladivostok và lãnh thổ Đặc khu kinh tế ở vùng Kaliningrad, cũng như qua các trạm kiểm soát đường không do Chính phủ phân định ở Khu Liên bang Viễn Đông.

Bộ Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực đã đề xuất ban hành thủ tục đơn giản hóa này đến các trạm kiểm soát đường bộ, đường sông và trạm liên hợp ở Viễn Đông. Danh sách các trạm sẽ được Chính phủ phê duyệt.

Những thay đổi về luật pháp cần góp phần tạo lập và phát triển hơn nữa với cơ sở hạ tầng xã hội và du lịch ở vùng Viễn Đông.

Liệu có ban hành chế độ nhập cảnh không cần visa dành cho người Việt Nam?

Trước đó, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết rằng mức độ quan hệ hiện tại giữa Liên bang Nga và Việt Nam tạo điều kiện tiên quyết để đưa đến thuận lợi cho việc cấp thị thực du lịch vào Nga cho người Việt Nam.

“Đề xuất của các bạn về việc miễn thị thực nhập cảnh là rất đáng chú ý. Thật vậy, chúng ta đã đạt đến mức độ khi vấn đề này không chỉ cần được thảo luận mà còn phải đi tới quyết định phương án giải quyết”, ông Volodin nói trong cuộc họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch Duma Quốc gia tin rằng, “về phần mình, nên ưu tiên thảo luận về vấn đề này và gửi đề xuất của mình cho bộ phận liên quan”.

Theo đó, ông Volodin bình luận về đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục phát triển tiềm năng du lịch của Liên bang Nga và Việt Nam.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.