Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga mất 2 anh hùng, 7 đại tá trong vụ cháy tàu ngầm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Vô cùng thương tiếc các chiến sỹ Nga đã hy sinh vì đất nước

Nga mất 2 anh hùng, 7 đại tá trong vụ cháy tàu ngầm

Thứ tư 03/07/2019 03:18 GMT + 7
Tổng thống Vladimir Putin thông báo Nga đã mất đi những sĩ quan chuyên nghiệp nhất, gồm 2 Anh hùng Nga và 7 đại tá trong vụ cháy tàu ngầm ở căn cứ Severomorsk.

Một tàu ngầm nghiên cứu quan trọng của Hải quân Nga đã bốc cháy hôm 1-7 khi khi đang thực hiện chuyến khảo sát đáy biển khiến ít nhất 14 thủy thủ thiệt mạng do ngạt khói, RT ngày 2-7 thông báo.

Một tàu ngầm nghiên cứu của Nga neo đậu ở cảng. Ảnh: ITN

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng gọi sự việc việc là "mất mát khủng khiếp", yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu lập tức bay tới Severomorsk để "chủ động nghe các báo cáo" và chỉ đạo Ủy ban Điều tra "điều tra tới cùng nguyên nhân dẫn tới thảm kịch".

Theo nhà lãnh đạo Nga, các thủ thủ trên con tàu nghiên cứu là những người chuyên nghiệp, có năng lực. Ông Putin tiết lộ 2 trong số các thủy thủ thiệt mạng từng được tặng thưởng danh hiệu "Anh hùng Nga", danh hiệu cao quý nhất của nhà nước Nga, 7 thủy thủ khác là các đại tá hải quân.

“Tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình của những người đã hi sinh. Tôi yêu cầu làm tất cả mọi thứ để giúp đỡ gia đình các nạn nhân”, ông Putin nhấn mạnh.

Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ cháy chưa được xác định. "Nhờ hành động quên mình của thủy thủ đoàn, ngọn lửa đã được dập tắt. Tàu ngầm nghiên cứu biển sâu đang được kéo về căn cứ hải quân Severomorsk", thông báo của Hải quân Nga ngày 2-7 có đoạn viết.

Thiện Minh
Nguồn: cand.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.