Chuyên mục
Nga lần đầu thử nghiệm máy bay không người lái hạng nặng Okhotnik
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga lần đầu thử nghiệm máy bay không người lái hạng nặng Okhotnik

Thứ tư 02/12/2020 16:09 GMT + 7

Lần đầu tiên quân đội Nga tiến hành một loạt chuyến bay thử nghiệm đối với loại máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) hạng nặng Okhotnik (Thợ săn).

 

Máy bay không người lái Okhotnik của Nga. (Nguồn: National Interest)


Theo Sputnik, trước đây UCAV Okhotnik đã thực hiện một số chuyến bay, nhưng chủ yếu chỉ để đánh giá về tính năng bay và hoạt động của các hệ thống trên máy bay.

"Một số chuyến bay của UCAV Okhotnik đã được thực hiện từ đường băng sân bay quân sự của Trung tâm huấn luyện và thực hành chiến đấu của Lực lượng không quân vũ trụ Nga tại thao trường Ashuluk, với sự tham gia của phương tiện mô phỏng chức năng tên lửa dẫn đường không-đối-không", một nguồn tin cho biết, lưu ý rằng các cuộc thử nghiệm mới diễn ra gần đây.

Nguồn tin giải thích rằng, các chuyến bay được thực hiện "sẽ giúp đánh giá khả năng kết hợp giữa hệ thống điều khiển bay điện tử của UAV với hệ thống dẫn đường của tên lửa và máy bay chỉ huy Su-57".

Máy bay UCAV Okhotnik có chiều dài 19 mét, sải cánh 14 mét, trọng lượng cất cánh 20 tấn và tốc độ tối đa gần 1.000 km/h.

Do Cục Thiết kế Sukhoi phát triển, UCAV Okhotnik sẽ trở thành loại máy bay không người lái hạng nặng đầu tiên có chức năng tấn công trong Lực lượng không quân vũ trụ Nga. Máy bay sử dụng vật liệu đặc biệt, giúp giảm khả năng bị phát hiện bởi radar.

 

TRUNG HIẾU (theo Sputnik)

Nguồn: baoquocte.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.