Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga không tin tưởng chất lượng kiểm dịch của Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga không tin tưởng chất lượng kiểm dịch của Trung Quốc

Thứ bảy 14/12/2019 06:50 GMT + 7

Kiểm dịch của Trung Quốc không đủ hiệu quả, Nga có thể hạn chế nhập khẩu khoai tây và cam quýt.

 

Một lái buôn cam ở Trung Quốc - ảnh minh họa

 

Trang Sputnik đưa tin, Cơ quan giám sát thú y và kiểm dịch thực vật liên bang Nga (Rosselkhoznadzor)đã rất lo ngại sau khi phát hiện có các đối tượng kiểm dịch trong những lô hàng cam quýt và khoai tây nhập khẩu vào Nga từ Trung Quốc.

Chính vì vậy, Rosselkhoznadzor đang xem xét khả năng ban hành các hạn chế tạm thời đối với việc cung cấp những sản phẩm này vào lãnh thổ Nga.

Thông cáo từ cơ quan chuyên trách của Nga cho biết: "Rosselkhoznadzor hết sức lo ngại về nhiều trường hợp phát hiện đối tượng dịch bệnh có hại khi kiểm tra các lô cam quýt và khoai tây nhập từ Trung Quốc vào Nga".

Cơ quan này chỉ ra rằng từ ngày 29/10 đến ngày 9/11, phái đoàn của Rosselkhoznadzor đã thăm Trung Quốc với mục đích làm quen với hệ thống kiểm soát kiểm dịch thực vật đối với các sản phẩm thực vật. Chuyến thăm cho thấy rằng hệ thống kiểm soát kiểm dịch thực vật tại Trung Quốc không đủ hiệu quả.

"Tình trạng tương tự với bưởi, cam quýt và khoai tây. Năm 2019, phát hiện bảy trường hợp sâu bệnh khi kiểm dịch loại trái cây có múi (có ruồi giấm phương đông và ruồi giấm đa hình) và hai trường hợp phát hiện bệnh trong nhiều lô khoai tây (bệnh viroid và tuyến trùng nang)", - Rosselkhoznadzor nêu rõ.

Chính vì vậy, Rosselkhoznadzor buộc phải tăng cường kiểm soát kiểm dịch thực vật đối với việc nhập khẩu trái cây có múi và khoai tây từ Trung Quốc, còn trong tương lai gần sẽ tiến hành đàm phán với phía Trung Quốc, cảnh báo về khả năng tạm thời hạn chế việc cung cấp các sản phẩm này tới Nga.

 

Hòa Bình

Nguồn: baogiaothong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.