Chuyên mục
Nga: Iran bắn nhầm máy bay của Ukraine 'có thể do F-35 xuất hiện'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Iran bắn nhầm máy bay của Ukraine 'có thể do F-35 xuất hiện'

Thứ bảy 18/01/2020 18:51 GMT + 7

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm 17-1 cho biết Iran vô tình bắn hạ chiếc máy bay của Ukraine vào thời điểm Tehran lo lắng với thông tin máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến của Mỹ đang ở trong khu vực.

"Ít nhất 6 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ ở không phận phía trên biên giới Iran vào thời điểm đó. Thông tin này vẫn chưa được xác thực nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng sự mất bình tĩnh thường kéo theo những sự việc như vậy" - ông Lavrov cho hay trong cuộc họp ở thủ đô Moscow - Nga.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói về giả thuyết khiến Iran bắn nhầm máy bay Ukraine. Ảnh: Reuters.


Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho rằng điều quan trọng là phải hiểu được bối cảnh khi đó và vụ việc xảy ra vài giờ sau cuộc tấn công tên lửa Iran nhằm vào các căn cứ Mỹ ở Iraq để trả đũa Washington.

Ông Lavrov cho hay: "Có thông tin cho rằng phía Iran đoán Mỹ sẽ tấn công trả đũa sau vụ tấn công tên lửa nhưng không biết liệu Mỹ sẽ đáp trả như thế nào".

Liên quan đến cuộc điều tra máy bay Ukraine bị bắn hạ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng ngày kêu gọi Iran gửi thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và buồng lái tới Pháp để phân tích, đồng thời cho biết những thi thể nạn nhân đầu tiên sẽ sớm được hồi hương.

Ông Trudeau nói trong cuộc họp báo ở thủ đô Ottawa rằng Pháp là một trong số ít các quốc gia có khả năng giải mã hộp đen mà theo ông là bị hư hỏng nặng.

Chính phủ Canada cũng sẽ hỗ trợ cho gia đình 57 nạn nhân là công dân Canada 25.000 USD/gia đình để làm tang lễ.


Xuân Mai (Theo Reuters)

Nguồn: nld.com.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.