Chuyên mục
Nga gửi viện trợ cho thân nhân các thợ mỏ bị nạn tại Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga gửi viện trợ cho thân nhân các thợ mỏ bị nạn tại Ukraine

Thứ bảy 07/03/2015 14:44 GMT + 7
Ngày 7/3, Đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết nước này đã điều một đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo cho thân nhân thợ mỏ bị nạn trong vụ nổ hầm than tại Donetsk cũng như người dân tại khu vực này.

Đoàn xe gồm 20 xe tải của Nga xuất phát lúc 7 giờ sáng theo giờ Hà Nội từ Trung tâm cứu hộ Donsko thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga và đang trên đường tới biên giới với Ukraine. 


Một thợ mỏ bị thương trong vụ nổ được điều trị tại bệnh viện ở Donetsk - Ảnh: TTXVN  

Tổng số hàng viện trợ nhân đạo lần này là hơn 200 tấn, chủ yếu là lương thực, thực phẩm, bột mì, sữa đặc và thuốc chữa bệnh. Ngoài việc vận chuyển bằng đường bộ, số hàng viện trợ nhân đạo của Nga cho người dân Donetsk sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không.

Theo đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị thành lập khẩn cấp đoàn xe viện trợ nhân đạo này nhằm viện trợ cho thân nhân thợ mỏ bị nạn tại Donetsk. Ngoài ra, Nga cũng cử các nhân viên cứu hộ hầm mỏ, các bác sĩ và nhà tâm lý tới giúp khắc phục hậu quả của vụ sập hầm mỏ.

Trước đó, một vụ nổ hầm mỏ đã xảy ra sáng 4/3 tại Donetsk, miền Đông Ukraine, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và 14 người bị thương. 

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Donesk tự xưng cho biết vụ nổ xảy ra tại mỏ than Zasyadko khi đang có khoảng 70 người làm việc dưới hầm mỏ.
Nguồn: vtc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.