Chuyên mục
Nga đóng băng tài khoản của đài Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đóng băng tài khoản của đài Mỹ

Thứ bảy 15/05/2021 12:19 GMT + 7

Nga đóng băng các tài khoản ngân hàng của Đài châu Âu Tự do/Đài Tự do (RFE/RL) ở nước này vì vi phạm luật "cơ quan đại diện nước ngoài".

Nga coi Đài châu Âu Tự do/Đài Tự do (RFE/RL), có trụ sở tại Washington, Mỹ, là cơ quan đại diện nước ngoài. Hôm 14/5, RFE/RL được yêu cầu phải đính kèm tuyên bố đài là một cơ quan đại diện nước ngoài vào các ấn phẩm của mình, đồng thời đài này cũng phải báo cáo các nguồn quỹ và chi tiêu cho Chính phủ Nga.

Chủ tịch RFE/RL Jamie Fly cho biết các tài khoản ngân hàng ở Matxcơva của đài truyền hình này cũng bị đóng băng. Ông tố cáo đây là động thái trong nỗ lực của Chính phủ Nga nhằm chấm dứt hoạt động của đài này tại Nga.

 

Nga đóng băng tài khoản ngân hàng của đài phát thanh RFE/RL tại nước này. (Ảnh: Reuters)


Cơ quan quản lý báo chí của Nga - Roskomnadzor đã đệ trình 520 hành vi vi phạm chống lại RFE/RL. RFE/RL có thể bị phạt tổng cộng 2,4 triệu USD, Reuters đưa tin.

Chủ tịch RFE/RL Jamie Fly nói rằng đài RFE/RL từ chối trả tiền phạt vì coi các yêu cầu của Nga là trái pháp luật. RFE/RL yêu cầu Tòa án Nhân quyền châu Âu ra lệnh cho Nga không thực thi các khoản tiền phạt cho đến khi tòa án có thể đưa ra phán quyết đầy đủ về quyết định của Roskomnadzor.

Hồi tháng 1, Roskomnadzor cho biết, họ đã phạt các trang mạng là Krym.Realii và Faktograf cùng chủ sở hữu RFE/RL số tiền 1,1 triệu ruble (14.536 USD) vì không gắn nhãn thông tin.

Theo luật "Truyền thông đại chúng" của Nga, các bài viết của cơ quan truyền thông bị cho là thực hiện chức năng gián điệp nước ngoài phải được gắn nhãn phù hợp khi phát hành trên lãnh thổ Nga.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên án việc Nga gây áp lực lên các phương tiện truyền thông, coi đây là một dấu hiệu cho thấy sự yếu kém của Điện Kremlin.

 

KÔNG ANH (Nguồn: Reuters)

Nguồn: vtc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.