Chuyên mục
Nga đòi Ukraine 7 tỷ USD vi phạm hợp đồng khí đốt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đòi Ukraine 7 tỷ USD vi phạm hợp đồng khí đốt

Chủ nhật 27/01/2013 10:35 GMT + 7
Tờ Financial Times của Anh số ra ngày 26/1 dẫn nguồn tin của Chính phủ Ukraine cho biết Tập đoàn khí đốt quốc gia Gazprom của Nga đã yêu cầu Ukraine phải trả cho Nga 7 tỷ USD vì vi phạm các cam kết nhập khẩu khí đốt.


Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Gazprom đã gửi hóa đơn chính thức tổng trị giá 7 tỷ USD cho Ukraine, trong đó khẳng định khối lượng khí đốt mà Ukraine nhập của Nga trong năm 2012 thấp hơn so với con số nêu trong các hợp đồng đã ký giữa hai nước.
 
Hóa đơn chính thức của Gazprom được gửi đến vào ngày 23/1 là thời điểm Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich chuẩn bị lên đường đi Davos (Thụy Sĩ) để dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới và dự lễ kí hợp đồng khí đốt với công ty Royal Ducht-shell. Hợp đồng chia sẻ sản lượng khí đốt lấy từ đá phiến sét này giữa Ukraine và Hà Lan trị giá 10 tỷ USD.
 
Tờ Financial Times cho biết tập đoàn khí đốt quốc gia Naftogaz của Ukraine không có ý định trả cho Gazprom số tiền trên và tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra Tòa án trọng tài quốc tế.
 
Lâu nay, Ukraine vẫn yêu cầu Nga giảm giá khí đốt nước này nhập khẩu từ Nga, tuy nhiên gần đây, Ukraine đã tìm cách hợp tác với các đối tác khác nhằm giảm sự lệ thuộc vào khí đốt của Nga./.

(TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.