Chuyên mục
Moscow
Nga điều chỉnh trang phục Ratnik phù hợp với bộ binh Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga điều chỉnh trang phục Ratnik phù hợp với bộ binh Việt Nam

Thứ năm 15/08/2019 07:54 GMT + 7
Các kỹ sư Nga đã điều kích bộ trang phục chiến đấu bộ binh tương lai Ratnik để phù hợp với kích cỡ người Việt Nam sau khi nhận được phản hồi từ Army Games.

Binh sĩ các nước tham gia hội thao quân sự Army Games tại Nga đã được trải nghiệm bộ trang phục chiến đấu bộ binh tương lai Ratnik-2. Khoảng 70 bộ trang phục Ratnik-2 đã được trưng bày tại Tyumen, Tây Siberia, hãng tin TASS cho biết.

“Binh sĩ các quốc gia tham gia tranh tài tại Army Games được cung cấp bộ thiết bị chiến đấu Ratnik-2 để hoàn thành các bài thi. Đây là lần đầu tiên, các binh sĩ nước ngoài được sử dụng bộ trang phục Ratnik-2”, Đại úy Sergei Tikhonenko, trưởng bộ phận vũ khí, tên lửa và pháo binh Trường Chỉ huy kỹ thuật quân sự cao cấp Tyumen nói.

Tuy nhiên, các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam lại không thể mặc vừa bộ trang phục Ratnik. Nó quá rộng so với kích cỡ người Việt Nam.

Bộ trang phục Ratnik này đã được các kỹ sư Nga thiết kế lại để phù hợp với chiến sĩ Việt Nam. Ảnh: TASS.

“Các đại diện Việt Nam hơi buồn vì trang phục quá lớn so với họ. Chúng tôi đã làm việc cẩn thận hơn để điều chỉnh Ratnik-2 cho đại diện Việt Nam và tất cả đều hài lòng. Bộ trang phục phù hợp với mọi binh sĩ sẽ đảm bảo tính công bằng và không gây cản trở cho các đội trong quá trình tranh tài tại Army Games”, đại úy Tikhonenko nói.

Đây là lần đầu tiên chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam được trải nghiệm bộ quân phục chiến đấu tối tân của Nga.

Ratnik là hệ thống chiến đấu bộ binh tương lai được thiết kế cho các đơn vị đặc nhiệm của quân đội Nga. Hệ thống gồm quân phục chiến đấu thế hệ mới được bọc giáp hiện đại với khả năng chống chịu cao với vũ khí cá nhân, thiết bị nhìn đêm, đèn pin, hệ thống liên lạc và tai nghe đặc biệt.

Bộ trang phục Ratnik bảo vệ 90% cơ thể binh sĩ. Nó được chế tạo từ loại vải đặc biệt có thể chống chịu với lửa. Thành phần quan trọng nhất trong chương trình Ratnik là súng trường tiến công AK-12. Các kỹ sư đã tối ưu hóa súng trường này để phù hợp với các hoạt động chiến đấu công nghệ cao ở hiện tại và tương lai gần.

Hệ thống chiến đấu Ratnik đã được đưa vào sử dụng thử nghiệm trong một số đơn vị tinh nhuệ của quân đội Nga. Moscow cũng đang lên kế hoạch xuất khẩu bộ trang phục này cho các nước trên thế giới.

Trung Hiếu
Nguồn: zing.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.