Chuyên mục
Nga đẩy mạnh phát triển vùng Siberia và Viễn Đông
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đẩy mạnh phát triển vùng Siberia và Viễn Đông

Thứ ba 16/04/2013 13:57 GMT + 7
Ngày 16/4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký một loạt nghị định để chính phủ thực hiện trong khuôn khổ Chương trình liên bang về phát triển khu vực Siberia và Viễn Đông.

                                  

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, Thủ tướng Medvedev đã chỉ thị các bộ ngành liên quan như Bộ Phát triển Viễn Đông, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Tài chính, Bộ Phát triển khu vực và Bộ Giao thông Vận tải... có nghĩa vụ từ nay đến 1/7 phải bổ sung và hoàn thiện Chương trình liên bang về phát triển kinh tế-xã hội khu vực Viễn Đông và Baikal) đến năm 2018.

Trong đó, kinh phí được cung cấp từ ngân sách liên bang phải đạt ít nhất 100 tỷ rúp/năm (hơn 3,3 tỷ USD/năm) trong giai đoạn 2013-2017.
 
Những dự án được Chính phủ Nga ưu tiên bao gồm dự án tăng công suất vận chuyển của tuyến đường bộ xuyên Siberia và tuyến đường sắt thế kỷ Baikal-Amur; phát triển hệ thống vận tải hàng không và viễn thông khu vực; nâng cấp các tuyến giao thông đường bộ Vladivostok-Nakhodka, Bratsk-Myrnyi và Chita-Khabarovsk cũng như các hải cảng và phát triển điện năng; xây dựng các cầu qua sông Amur và ra đảo Sakhalin.

Thủ tướng Medvedev cho biết sắp tới Chính phủ Nga sẽ xem xét các vấn đề liên quan đến kế hoạch thành lập đặc khu kinh tế tại hai hải cảng Miền Đông (Vostochnyi) và Bộ Ba (Troisa) ở Primorie./.

(TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn, vesti.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.