Chuyên mục
Nga đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraine vào nhà máy lọc dầu chiến lược

Nga đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraine vào nhà máy lọc dầu chiến lược

Thứ ba 02/04/2024 16:44 GMT + 7

Các quan chức Nga hôm 2/4 cho biết đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga, cách Ukraine gần 1.300 km.


Toàn cảnh khu phức hợp lọc dầu Taneco, một phần của tập đoàn sản xuất dầu mỏ Tatneft của Nga. Ảnh: Reuters 

 

Hệ thống phòng thủ tác chiến điện tử của Nga đã chặn một máy bay không người lái của Ukraine gần nhà máy lọc dầu Taneco của tập đoàn Tatneft. Đây là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga tọa lạc ở Nizhnekamsk, theo Reuters ngày 2/4 đưa tin. 

Ramil Mullin, Thị trưởng thành phố Nizhnekamsk, được các trang tin tức Nga dẫn lời nói: “Cuộc tấn công đã bị vô hiệu hóa bởi hệ thống tác chiến điện tử” và cho biết không có thương vong cũng như thiệt hại.

Đây là một trong những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sâu nhất của Ukraine vào lãnh thổ Nga.

Nhà máy lọc dầu Taneco là một trong những nhà máy lớn và mới nhất của Nga, với năng lực sản xuất của nhà máy vào khoảng 360.000 thùng mỗi ngày.

Đã có báo cáo về thương vong ở các khu vực khác của thành phố. Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn cơ quan khẩn cấp cho biết có 6 người bị thương.

“Sáng nay, các doanh nghiệp công nghiệp ở Yelabuga và Nizhnekamsk đã bị máy bay không người lái tấn công. Không có thiệt hại nghiêm trọng, quy trình công nghệ của các doanh nghiệp không bị gián đoạn”, người đứng đầu Tatarstan, Rustam Minnikhanov, cho biết trong một bài đăng trên website. 

Theo tính toán của Reuters, 14% công suất lọc dầu sơ cấp ở Nga bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine.  Nhiều nhà máy lọc dầu đã trở thành mục tiêu bị tấn công. 

Theo thống kê, ngày 23/3 vừa qua, đám cháy đã bùng phát tại nhà máy lọc dầu Kuibyshev sau khi một máy bay không người lái của Ukraine tấn công, hãng tin Interfax cho biết. 

Vào ngày 13/3, nhà máy lọc dầu Ryazan do Rosneft sở hữu và điều hành, đã bị đốt cháy sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Cùng ngày, nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk, ở khu vực Rostov phía Nam nước Nga, cũng tạm ngừng hoạt động sau khi bị máy bay không người lái tấn công.

 

Liên Hà

Nguồn: kinhtedothi.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.