Chuyên mục
Nga đánh chặn 2 tên lửa hành trình Storm Shadow Anh cung cấp cho Ukraine

Nga đánh chặn 2 tên lửa hành trình Storm Shadow Anh cung cấp cho Ukraine

Chủ nhật 28/05/2023 04:56 GMT + 7

Các đơn vị phòng không Nga hoạt động trong vùng xung đột ở Ukraine đã đánh chặn 2 tên lửa Storm Shadow và bắn hạ một số mối đe dọa trên không khác, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.


“Các hệ thống phòng không đã đánh chặn 2 tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow, 19 tên lửa HIMARS MLRS và 2 tên lửa chống bức xạ HARM”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố ngày 27/5.

 

Lực lượng phòng không Nga trong một cuộc diễn tập chiến thuật. Ảnh: Sputnik

 

Ngoài ra, khoảng 12 UAV do lực lượng Ukraine vận hành đã bị các đơn vị phòng không Nga ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và vùng Zaporizhzhia bắn hạ.

Cùng ngày, RiaNovosti dẫn nguồn tin chính quyền Donetsk do Nga bổ nhiệm xác nhận, ít nhất 2 tên lửa tầm xa Storm Shadow do Anh cung cấp cho Ukraine đã được khai hỏa về phía nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol bên bờ biển Azov, nhưng không gây thiệt hại.

Đầu tháng 5/2023, Anh bàn giao lô tên lửa Storm Shadow cho Ukraine. Theo CNN, Ukraine cam kết sử dụng chúng nhắm vào các mục tiêu "trên lãnh thổ có chủ quyền của Ukraine". RiaNovosti cho hay, Kiev đã bắn một số tên lửa loại này vào các mục tiêu ở vùng Donbass.

Storm Shadow là tên lửa hành trình phóng từ máy bay, được tập đoàn quốc phòng British Aerospace của Anh và Matra của Pháp cùng phát triển. Phiên bản xuất khẩu của mẫu tên lửa này có tầm bắn khoảng 250km./.

 

Hoàng Phạm

Nguồn: vov.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.