Chuyên mục
Nga đã tiêu diệt nhiều phiến quân tại Bắc Kavkaz
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đã tiêu diệt nhiều phiến quân tại Bắc Kavkaz

Thứ bảy 26/01/2013 14:41 GMT + 7
Ngày 25/1, các lực lượng an ninh Nga đã tiêu diệt ba phiến quân trong một chiếndịch chống khủng bố đặc biệt ở Bắc Kavkaz, khu vực mà Nga đang phải đối phó vớihoạt động gia tăng của các tay súng Hồi giáo cực đoan.

                                    

Người phát ngôn Trung tâm Thông tin của Ủy ban chống khủng bố quốc gia (NAK)cho biết lực lượng an ninh Nga đã đột nhập vào một ngôi nhà tại thị trấn Chegem,gần thủ phủ Nalchik của nước Cộng hòa Kabardino-Balkaria, nơi phiến quân ẩn náu.

Lực lượng an ninh đã nổ súng sau khi nỗ lực thuyết phục nhóm phiến quân đầuhàng thất bại, tiêu diệt ba thành viên một băng nhóm khủng bố nguy hiểm; trongđó có tên cầm đầu Khasan Kansayev.

Băng nhóm này đã thực hiện nhiều vụ giết người nhằm vào lực lượng cảnh sát,ám sát các chính trị gia và doanh nhân ở địa phương; đồng thời chuyên tống tiềncác doanh nghiệp. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ được một số đạn dược và súngống.

Các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và các tay súng Hồi giáo cực đoanthương xuyên xảy ở các tỉnh miền Nam của Nga. Chỉ tính riêng trong năm 2012, lựclượng an ninh Nga đã tiêu diệt hơn 390 phiến quân và bắt giữ hơn 460 tên.

Tuy nhiên, phía chính quyền cũng gánh chịu thiệt hại nặng nề với hơn 210 nhânviên an ninh và gần 80 dân thường bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công củaphiến quân./.

(TTXVN
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.