Chuyên mục
Nga đã chế tạo ra thuốc chữa nghiện ma túy
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đã chế tạo ra thuốc chữa nghiện ma túy

Thứ ba 31/01/2017 15:59 GMT + 7
Nga đã phát minh ra một chất có thể ngăn chặn hiện tượng phê ma tuý.Theo kế hoạch, vào năm 2023, đó sẽ là nền tảng thuốc nội địa đầu tiên dùng để điều trị lệ thuộc ma túy. 

Loại thuốc mới được phát triển là một chất tương tự morphine không gây nghiện. Khi chất  thuốc ngấm vào máu của bệnh nhân nghiện, cơ thể bắt đầu sản xuất kháng thể để ngăn chặn  không cho chất gây nghiện xâm nhập vào não. Bằng cách đó, con người không có cảm giác thỏa mãn do chất cấm gây ra, và cuối cùng sẽ  từ bỏ sử dụng ma túy. Theo các nhà khoa học- phát triển, tân dược này có thể hỗ trợ trong điều trị phụ thuộc opioid (heroin, morphine, desomorphine). Quá trình điều trị phải mất trung bình từ một đến hai năm.

Trong năm nay sẽ tiến hành các thử nghiệm tiền lâm sàng trên động vật. Nếu thành công, các nhà nghiên cứu sẽ đi đến thí nghiệm lâm sàng ở người. Dựa vào kết quả sẽ ra quyết định liệu có thể sử dụng loại thuốc này như một biện pháp phòng ngừa hay không, ví dụ như dùng cho thanh thiếu niên.

Theo ý kiến của bác sĩ điều trị cai nghiện ma túy, Giáo sư khoa Tâm thần học và Tâm lý học thuộc Đại học Y St. Petersburg Alexei Egorov, hiện nay Nga đang sử dụng thuốc chống nghiện của nước ngoài, bởi vì trong nước  chưa sản xuất được thuốc đặc trị.
Nguồn: vn.sputniknews.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.