Chuyên mục
Nga coi Trung Quốc là đối tác quan trọng nhất
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga coi Trung Quốc là đối tác quan trọng nhất

Thứ năm 15/03/2012 12:32 GMT + 7
Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Hạ viện Nga Valentina Matviyenko ngày 14/3 tuyên bố Trung Quốc là đối tác chiến lược quan trọng nhất của Nga và hai nước vẫn có tiềm lực lớn hơn để tăng cường các mối quan hệ song phương.Chủ tịch Hạ viện Nga Valentina Matviyenko. (Nguồn: Internet)

Tại cuộc họp báo, bà Matviyenko nói rằng hai nước đã thúc đẩy sự tin cậy lẫn nhau lên "tầm cao chưa từng thấy" đồng thời xây dựng "môi trường đáng tin cậy, hữu nghị và đầy hứa hẹn để tiến tới hợp tác hơn nữa.


Hai nước cũng đã đạt được sự đồng thuận trong hầu hết các vấn đề quốc tế và hợp tác song phương cũng sâu rộng trên mọi lĩnh vực.


Bà Matviyenko đánh giá cao sự hợp tác với Trung Quốc, coi đây không chỉ là lợi ích của người dân hai nước mà còn là tạo điều kiện cho sự ổn định của quốc tế trong thế giới đa cực này.


Về hợp tác kinh tế, bà Matviyenko tin tưởng hai nước có thể đạt được mục tiêu về kinh ngạch song phương mà Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và các nhà lãnh đạo Nga đặt ra là 100 tỷ USD trong năm 2015 và 200 tỷ USD trong năm 2020.


Bà cũng nhấn mạnh hai nước có thể củng cố hơn nữa quan hệ trên các lĩnh vực như đầu tư, công nghệ cao và hợp tác khu vực./.


(Vietnam+)
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.