Chuyên mục
Nga có thể tự lắp đặt Dòng chảy phương Bắc 2 bất chấp lệnh cấm vận
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga có thể tự lắp đặt Dòng chảy phương Bắc 2 bất chấp lệnh cấm vận

Thứ năm 26/12/2019 09:22 GMT + 7

Tổng thống Vladimir Putin đã khẳng định rằng Nga có “tàu rải ống” để hoàn tất công trình lắp đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2” tới Đức.

 


Thi công công trình lắp đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. (Nguồn: TASS)


Theo Reuters, ngày 26/12, nhật báo Kommersant dẫn một số nguồn tin không nêu danh tính cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã khẳng định rằng Nga có “tàu rải ống” để hoàn tất công trình lắp đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2” tới Đức.

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra sau khi Mỹ triển khai các lệnh trừng phạt nhằm vào dự án này.

Theo Kommersant, phát biểu tại cuộc họp với các doanh nhân hàng đầu của Nga, ông Putin đã đề cập đến tàu trên và cho rằng việc hoàn thiện dự án sẽ bị “kéo dài” thêm một vài tháng bởi các lệnh trừng phạt.

Trước đó, công ty liên doanh Allseas giữa Thụy Sĩ và Hà Lan - chịu trách nhiệm rải đường ống bằng 2 tàu Pioneering Spirit và Solitaire - đã đình chỉ hoạt động để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Năm 2016, tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga đã mua một tàu rải ống đặc biệt mang tên Viện sỹ Cherskiy làm phương án dự phòng cuối cùng nếu các công ty châu Âu ngừng hoạt động trong dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”./.

Nguồn: vietnamplus.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.