Chuyên mục
Nga có thể triển khai Glonass tại Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga có thể triển khai Glonass tại Việt Nam

Thứ hai 12/05/2014 15:49 GMT + 7
Hãng tin RIA Novosti của Nga ngày 10-5 dẫn nguồn tin bộ phận báo chí của Chính phủ Nga cho biết Matxcơva vừa tán thành dự luật về việc thông qua các hiệp định hợp tác song phương với Việt Nam và Nicaragua trong lĩnh vực không gian vũ trụ.

Các hiệp định vừa phê duyệt xem xét khả năng lắp đặt trên lãnh thổ hai nước Việt Nam và Nicaragua các trạm mặt đất thuộc hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu Glonass, bên cạnh đó thúc đẩy mối quan hệ cùng có lợi trong các lĩnh vực như công nghệ viễn thông vũ trụ, viễn thám trái đất, y khoa và sinh học vũ trụ.

Trước đó, giữa Nga và Việt Nam đã ký kết hiệp định liên chính phủ về hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng không gian vũ trụ cho mục đích hòa bình. Văn bản được ký sau kết quả cuộc gặp giữa Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu Glonass là phiên bản Nga tương tự hệ thống GPS của Mỹ, nó cho phép xác định vị trí và vận tốc di chuyển của các mục tiêu trên mặt đất, trên biển và trên không với sai số chỉ 1m.

Hệ thống Glonass bắt đầu hình thành từ năm 1982 và được khai thác từ năm 1993. Nền tảng của hệ thống này là 24 vệ tinh đang hoạt động đầy đủ cùng 19 trạm mặt đất (16 trạm trên lãnh thổ Nga, hai trạm tại Bắc cực và một trạm tại Brazil).


MINH TRUNG
Nguồn: tuoitre.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.