Chuyên mục
Nga có những nữ lái tàu điện đầu tiên đi làm trong tàu điện ngầm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga có những nữ lái tàu điện đầu tiên đi làm trong tàu điện ngầm

Thứ hai 04/01/2021 04:35 GMT + 7

Ngày 3/1, theo Sở Giao thông Vận tải Moscow-Nga, những người phụ nữ lái tàu điện lần đầu tiên đi làm trên tuyến Filevskaya của tàu điện ngầm ở thủ đô. Năm tới, thành phố có kế hoạch tuyển dụng thêm ít nhất 50 nữ thợ máy.

Ông Maxim Liksutov, Phó Thị trưởng Moscow phụ trách về Giao thông vận tải, cho biết, những nữ lái tàu điện đầu tiên trong lịch sử hiện đại đã đi làm ở tuyến tàu điện ngầm ở thủ đô. Một năm trước, lệnh của Bộ Lao động và Bảo trợ Xã hội Liên bang Nga có hiệu lực, hiện đã cho phép phụ nữ lái tàu điện ngầm. Ông lưu ý rằng, các đoàn tàu do phụ nữ lái sẽ đi dọc theo tuyến tàu điện ngầm Filevskaya. Nhiệm vụ của người lái tàu điện trong tàu điện ngầm bây giờ không quá nặng nề - việc bẻ ghi, trước đây do lái tàu thực hiện, đã được tự động hóa.

 

Phụ nữ lái tàu điện ngầm ở Moscow-Nga. (Nguồn: Tass)

 

Cũng theo Phó thị trưởng Liksutov, khóa đào tạo kéo dài gần một năm, trong số 25 phụ nữ, 12 người nhận được quyền điều khiển. Ông tin rằng, số lượng lái tàu sẽ tăng lên, đã có đơn của các phụ nữ.

Ngoài ra, Phó thị trưởng Liksutov cho biết, đồng phục đặc biệt, bao gồm đồng phục mùa hè và mùa đông và phụ kiện, đang được thiết kế cho những phụ nữ lái tàu đầu tiên. Đồng phục được phát triển dựa trên mong muốn của cả nhân viên hiện tại của tàu điện ngầm, kinh nghiệm của các lái tàu nam và ý kiến của các ứng cử viên lái tàu. Bản thân phụ nữ sẽ chọn những gì thuận tiện hơn cho họ khi vận hành tàu - mặc váy hoặc mặc quần dài. Đồng phục theo mùa được tính đến những biến thể này.

Đáng chú ý là tàu điện ngầm ở Moscow đứng thứ hai trên thế giới về số lượng phụ nữ được tuyển dụng. Công ty có hơn 62.000 nhân viên, trong đó 36% là nữ./.


Anh Tú

Nguồn: vov.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.