Chuyên mục
Moscow
Nga chuyển đồ cứu trợ cho Donetsk và Lugansk bằng đường sắt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chuyển đồ cứu trợ cho Donetsk và Lugansk bằng đường sắt

Chủ nhật 07/09/2014 14:00 GMT + 7


Người dân ở khu vực Donetsk đang chịu nhiều thiếu thốn (Nguồn: AP)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, nước này sẽ gửi đoàn xe viện trợ thứ 2 đến khu vực Đông Nam Ukraina trong bối cảnh chính quyền Kiev và lực lượng ly khai mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế đã lên tiếng sẵn sàng tạo điều kiện cho việc chuyển giao hàng viện trợ.
 
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov thông báo đợt viện trợ nhân đạo lần này sẽ được chuyển bằng đường sắt. Khối lượng hàng cũng như những chi tiết của hoạt động vận chuyển hiện đang được thảo luận.

Sau nhiều ngày thỏa thuận và trải qua nhiều trở ngại, đoàn xe cứu trợ nhân đạo đầu tiên của Nga đã đến Donbass hôm 22/8. Đoàn xe gồm 262 xe tải “KAMAZ” đã chuyển đến Lugansk hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men và nước uống.

Ukraine và Mỹ nghi ngờ Nga vận chuyển vũ khí cho phe đối lập, đội lốt những chuyến hàng cứu trợ. Tuy nhiên, Moskva đã bác bỏ cáo buộc này./.
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.