Chuyên mục
Nga chuẩn bị chương trình tiêm vaccine COVID-19 mũi thứ 3 cho người dân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chuẩn bị chương trình tiêm vaccine COVID-19 mũi thứ 3 cho người dân

Thứ ba 22/06/2021 07:20 GMT + 7

Bộ Y tế Nga chuẩn bị khởi động chương trình tiêm lại vaccine phòng COVID-19 cho những người đã từng tiêm nhưng có lượng kháng thể giảm hoặc chưa đủ kháng thể.

 

 Một nhân viên y tế Nga chuẩn bị liều vaccine Sputnik V để tiêm cho người dân tại Simferopol, Crimea. Ảnh: AP


Tờ Kommersant (Nga) tiết lộ rằng Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko cam kết công bố hướng dẫn về thời điểm tiêm lại vaccine sớm nhất trong tuần này.

Kế hoạch tiêm lại vaccine COVID-19 được Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin ủng hộ. Ông cho rằng bây giờ là thời điểm phù hợp để bắt đầu tiêm liều thứ ba vaccine phòng COVID-19.

Nga thử nghiệm tiêm Sputnik V từ mùa thu năm 2020, như vậy đã 9 tháng kể từ khi có những người tiêm đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19 này, mức độ kháng thể bảo vệ họ đã giảm dần.

Điện Kremlin cũng ủng hộ ý tưởng tiêm nhắc lại vaccine COVID-19. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đánh giá điều này là “không thể tránh được”.

Trong những tuần gần đây, số ca mắc mới COVID-19 đã tăng tại Nga. Một số địa phương liền áp dụng các phương pháp riêng để khuyến khích người dân tiêm vaccine phòng COVID-19. Tại Saint Petersburg, 65% công chức buộc phải tiêm vaccine. Thị trưởng Moskva ông Sobyanin ban hành lệnh tiêm vaccine COVID-19 bắt buộc với những cá nhân làm việc trong lĩnh vực dịch vụ, ngân hàng, điều khiển phương tiện công cộng… Những người từ chối có thể đối mặt với hình phạt nghỉ không lương cho đến khi kết thúc dịch.

 

Hà Linh

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.