Chuyên mục
Nga chế tạo thiết bị có thể sản xuất điện từ nước thải
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chế tạo thiết bị có thể sản xuất điện từ nước thải

Thứ ba 24/09/2013 16:19 GMT + 7
Các nhà khoa học ở thành phố Kazan của Nga vừa thông báo đã chế tạo thành công thiết bị có tên là xi phông nhiệt xoáy lạnh, cho phép thu nhận điện năng nhờ làm lạnh nước thải đô thị.


Xi phông nhiệt lạnh xoáy không chỉ làm mát nước mà còn
dùng nhiệt của nó để tạo ra điện. (Nguồn: russiasupplychain.com)


Các nhà khoa học cho biết nguyên tắc hoạt động của thiết bị này khá đơn giản. Nguồn tài nguyên tái sinh sử dụng nước tái xuất từ các cơ sở công nghiệp, kênh cấp nước đô thị và các hồ chứa tự nhiên. Xi phông nhiệt lạnh xoáy không chỉ làm mát nước mà còn dùng nhiệt của nó để tạo ra điện.

Phạm vi ứng dụng của thiết bị mới rất rộng rãi, từ các tòa nhà chung cư, các bộ lọc xử lý nước thải thành phố, công nghiệp năng lượng, hóa dầu, luyện kim.

Các chuyên gia về năng lượng cho biết mỗi năm chi phí dùng khí đốt suởi ấm các tòa nhà tại Nga lại tăng lên đáng kể. Ngay từ bây giờ cần ứng dụng công nghệ mới hiện đại và sử dụng xi phông nhiệt xoáy lạnh có thể giúp giảm bớt chi phí tiêu thụ điện trong các doanh nghiệp từ 2-3 lần.

Thiết bị xi phông nhiệt xoáy lạnh được coi là độc nhất vô nhị trên toàn thế giới. Thiết bị này đã sẵn sàng cho thử nghiệm thí điểm.

Hiện tại, các nhà khoa học ở Kazan đang hướng tới ứng dụng đại trà xi phông nhiệt xoáy lạnh tại các nhà máy sản xuất trong nước./.

(TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.