Chuyên mục
Moscow
Nga chế tạo radar siêu nhỏ không thể thấy bằng mắt thường
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chế tạo radar siêu nhỏ không thể thấy bằng mắt thường

Thứ tư 22/01/2020 21:29 GMT + 7

Công ty Cổ phần RTI, một nhà phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao của Nga sẽ tạo radar mới hoạt động trong dải tần số terahertz và có khả năng phát hiện chính xác các loại vật thể bay nhỏ nhất, Giám đốc Điều hành Pavel Laptayev hôm 22/1 chia sẻ với Hãng thông tấn TASS.

“Công nghệ Terahertz có bước sóng vô tuyến dưới 1mm sẽ được mã hóa vào sản phẩm trong 5 năm tới. Loại radar có thể phát hiện máy bay không người lái siêu nhỏ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ không gian,” ông Laptayev tiết lộ.

Theo vị lãnh đạo công ty, radar siêu vi có thể phóng ra 1 chùm tia nhắm vào vật thể nhỏ với độ chính xác phi thường để xác định hình dạng, vật liệu, tốc độ và quỹ đạo bay của nó.

 


Radar siêu vi của Nga sẽ phát hiện chính xác máy bay không người lái siêu nhỏ.


Ông Laptayev thừa nhận rằng RTI đã đạt được một số thành tựu lớn trong công nghệ terahertz vào năm 2019. Theo ông giám đốc, các chuyên gia hiện đang chế tạo phần mềm radar sẽ nhanh chóng phân loại mục tiêu và chuyển nhanh thông tin nhanh như “tia chớp” cho cơ sở vận hành.

“Nhiệm vụ sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc chế tạo 1 nguyên mẫu, bởi vì nó đòi hỏi phải tích lũy dữ liệu và ứng dụng phương pháp cơ học,” ông Laptayev phân tích.

 

Máy bay không người lái cỡ nhỏ là mối đe dọa nghiêm trọng bởi vì chúng khó có thể bị phát hiện bằng radar thông thường, đặc biệt khi bay ở quỹ đạo và tốc độ thấp. Chẳng hạn, các máy bay không người lái gắn thuốc nổ đã tấn công 2 nhà máy lọc dầu Aramco lớn nhất của Saudi Arabia vào ngày 14/12/2019. Vụ tấn công khiến giá dầu của quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới giảm cực sâu. 


Trúc Phạm

Nguồn: baovephapluat.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.