Chuyên mục
Nga chặn đường tiếp tế duy nhất của Ukraine cho thành phố chiến lược Bakhmut

Nga chặn đường tiếp tế duy nhất của Ukraine cho thành phố chiến lược Bakhmut

Thứ tư 01/02/2023 16:40 GMT + 7

Quân đội Nga hiện đang bày binh bố trận để tấn công con đường duy nhất mà Kiev có thể sử dụng để tiếp tế cho quân đội ở Bakhmut. Thành phố này có tầm quan trọng chiến lược khi là một phần của tuyến phòng thủ Ukraine ở Donbass.


Yan Gagin, một chuyên gia quân sự hiện là cố vấn cho Denis Pushilin, quyền lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk, cho biết Nga đã tấn công các đoàn xe tiếp tế của Ukraine gần Bakhmut.

Phát biểu trên truyền hình Nga hôm 1/2, ông cho biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi con đường được “kiểm soát hoàn toàn”, mở đường cho việc giành lấy thành phố Bakhmut mà ông mô tả là “đang trong vòng vây”.

Bakhmut là một phần trong tuyến phòng thủ dài 70 km của Ukraine được tạo ra kể từ khi Kiev khai màn cuộc giao tranh ở Donbass vào năm 2014. Nga tuyên bố chủ quyền đối với thành phố Bakhmut cùng phần còn lại của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk sau cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 9. Nhưng Ukraine không công nhận kết quả này.

Đã có báo cáo về bước tiến của lực lượng Nga gần Bakhmut trong những tuần gần đây. Sau cuộc giao tranh dữ dội vào giữa tháng 1, quân đội Nga đã giành được thị trấn Soledar, nằm ngay phía Đông Bắc thành phố.

Ông Pushilin cảnh báo giới truyền thông không nên cường điệu hóa tầm quan trọng của Bakhmut hoặc bất kỳ khu định cư cụ thể nào khác đối với kết quả của chiến dịch quân sự. Ông lập luận trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng phía Ukraine đã gắn giá trị tượng trưng cho Bakhmut, giống như họ đã làm với Soledar trước đây.

“Chúng tôi đã xem câu chuyện về một thị trấn nhỏ… được quảng cáo là bất khả chiến bại. Nhưng rất nhiều binh sĩ Ukraine đã bị loại bỏ ở đây”, ông nói.

Bakhmut là thành phố có giá trị chiến lược vì chiếm được nó sẽ cho phép tiến xa hơn, ông Pushilin thừa nhận. Tuy nhiên, việc mất đi các thị trấn và thành phố khác cũng sẽ gây thiệt hại ở quy mô tương tự, ông nói.

 

Minh Hạnh (Theo RT)

Nguồn: tienphong.vn
8 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan


X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.